Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Đến Phi Châu với chị Minh Hằng và đọc sách “Mắt sói” (Daniel Pennac, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2014)

Đến Phi Châu với chị Minh Hằng và đọc sách “Mắt sói” (Daniel Pennac, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2014)

doc sach mat soi (1)

Buổi sáng Chủ nhật đầu đông, các bạn nhỏ đến CLB muộn hơn bình thường nhưng lại được đón nhận những niềm vui và điều bất ngờ từ những “người bạn” phương xa!

Trở về từ Nam Phi, một vùng đất phía Nam châu Phi xa xôi, chị Minh Hằng đã mang tới những hình ảnh và câu chuyện thú vị về vùng đất nơi mình đang sinh sống và học tập. Các bạn nhỏ được “du lịch” đến với đất nước nhỏ thuộc Nam Phi nhưng vẫn còn những ông vua, những hoàng tử và đương nhiên là cả những cô công chúa nữa! Các bạn đặt thật nhiều câu hỏi cho chị Hằng sau khi được xem những hình ảnh mà chị đã ghi lại. Nền trời với những đám mây dày đặc, và vòm trời nơi đây có cảm giác cong cong, chỉ cần với tay một chút thôi là có thể chạm tới bầu trời. Thật đặc biệt, khi ở đây những cỗ xe bò kéo vẫn thường được sử dụng trên đường như những phương tiện giao thông đường bộ khác. Câu chuyện về những con rắn và cả những loài cá sấu có vẻ như khiến các bạn nam hứng thú hơn rất nhiều!

doc sach mat soi (2)

doc sach mat soi (3)

doc sach mat soi (4)

Châu Phi ở đâu nhỉ?

doc sach mat soi (5)

Thế còn Madagascar?

Để đến gần hơn với châu Phi, các bạn đã cùng cô My đến với thiên nhiên nơi đây thông qua câu chuyện của cậu bé Phi Châu trong “Mắt sói” (Daniel Pennac, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2014). Quả địa cầu đã được sử dụng để tìm ra nơi quê hương của cậu bé Phi Châu. Châu Phi hiện lên qua lời kể của cậu bé không phải là một vùng sa mạc khô cằn, nóng bức… mà nổi bật lên là tình yêu của cậu bé ấy với mỗi vùng đất mà mình từng sinh sống. Châu Phi trong câu chuyện thật đa dạng, phong phú với “tuyết vàng” cùng chú lạc đà một bướu Hàng Xén của Châu Phi Vàng. Đó là châu Phi Xám với bọn cừu, dê và những đêm tĩnh lặng vang lên tiếng thì thầm của những loài vật kể chuyện cho nhau nghe. Và đó cũng là một châu Phi Xanh mướt mát của những khu rừng cùng những loài thú sinh sống đầy nhộn nhịp…

Châu Phi đã hiện lên thật gần gũi, sống động không chỉ qua những trang sách mà còn qua những lời kể của một người đã, đang và sẽ tiếp tục được trải nghiệm như chị Minh Hằng. Chúc CTV Minh Hằng yêu quí của CLB sẽ được đi thêm nhiều, ghi lại và chia sẻ cùng các bạn nhỏ ở CLB. Và thật nhiều vùng đất mới sẽ được các bạn ghé thăm thông qua những câu chuyện, những trang sách ở những buổi đọc tiếp theo của CLB. Xin cảm ơn chị Hà An – một CTV trẻ tuổi, nhiệt huyết đã cùng hỗ trợ buổi sinh hoạt hôm nay.

doc sach mat soi (9)

Câu chuyện về châu Phi của chị Minh Hằng thật lôi cuốn

Điệu nhảy của những thổ dân vùng Madagascar đã khép lại buổi sinh hoạt ngày hôm nay cùng những niềm vui nhộn nhịp về vùng đất không còn xa – châu Phi…

Bài viết: Dương My – Hình ảnh: Cò Trắng.

About admin2

Scroll To Top