Home / Giới thiệu sách / Đẹp trai không ngại đi Mỹ (Mai Đức Anh, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018)

Đẹp trai không ngại đi Mỹ (Mai Đức Anh, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018)

Có những bạn trẻ chọn đi học ở những vùng đất lạ ngay từ khi mới bước sang những năm học phổ thông, cũng có những bạn thì muộn hơn, khi học đại học hay thậm chí có những người quyết định đi khi đã sang tuổi trung niên. Nhưng dù là lứa tuổi nào hay đi đến chân trời nào với nhiều thứ lung linh, những tòa nhà tráng lệ, những khu kiến trúc độc đáo, cổ xưa thì chắc hẳn ai cũng thấy nhớ nhà và cố gắng hoàn thành chương trình thật tốt để những kì nghỉ lại về bên gia đình thân yêu. Mai Đức Anh, cậu du học sinh Mỹ cũng không ngoại lệ. Những ngày xa gia đình, xa những con đường Hà Nội thân thuộc đã không ít lần làm Đức Anh thấy xao động. 

anh bia dep trai khong ngai di my

Những câu chuyện được anh chàng tiến sỹ Toán học tài ba này chia sẻ vô cùng thú vị, hài hước  nhưng cũng rất logic đúng như ngành học của Đức Anh vậy. Dòng chia sẻ rất chân thật về chuyện đi học ở đất nước cách Việt Nam tận mười bốn nghìn cây số làm cho ai đã từng vật lộn trong tháng ngày cô đơn bên trời Tây cũng thấy cay cay. Một khoảng thời gian đau đầu khi thấy bên này ai cũng thật giỏi và có phần đôi chút chạnh lòng khi thấy mình cũng chẳng là  gì, giống như một hạt cát so với bờ biển mênh mông nơi đây. Nhưng rồi, chàng trai của chúng ta đã ngược dòng một cách vô cùng ngoạn mục và cũng có đôi chút bất ngờ. Bên cạnh câu chuyện học hành, Đức Anh cũng viết về cuộc sống sinh viên với những lần dở khóc dở cười trong cuộc sống thường nhật mà chính cậu cũng không biết nên làm gì với những tình huống như thế nữa.

Sau một tuần dài mệt mỏi, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi và đọc “Đẹp trai không ngại đi Mỹ” của Mai Đức Anh để tìm thấy những điều đáng yêu quanh ta. 

Linh Ly (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top