Home / Giới thiệu sách / Hành trình “BỊ LẠC” có một không hai (Đọc “Chúng tớ lạc vào cuốn sách khác” (Richard Byrne, Nhã Nam, NXB Lao Động, 2018)

Hành trình “BỊ LẠC” có một không hai (Đọc “Chúng tớ lạc vào cuốn sách khác” (Richard Byrne, Nhã Nam, NXB Lao Động, 2018)

Bạn đã bao giờ bị lạc vào một nơi xa lạ ? Bạn đã làm cách nào để tìm lối thoát? Nơi bạn bị lạc đến thế nào, đáng sợ hay thú vị?

Suỵt! Lắng nghe nào!

GIÚP VỚI!

Bạn có nghe thấy tiếng gì không?

Đó là tiếng kêu cứu của Ben, Bella, hai người bạn đáng yêu trong cuốn sách “Chúng tớ lạc vào cuốn sách khác” (Richard Byrne, Nhã Nam, NXB Lao Động, 2018) vang lên như hối thúc các bạn nhỏ cùng bước lại gần khám phá cuốn sách xinh xắn này và tìm cách…giải cứu.

chungtobilacvaocuonsachkhac

Trang bìa ngộ nghĩnh của “Chúng tớ lạc vào cuốn sách khác” (Richard Byrne, Nhã Nam, NXB Lao Động, 2018)

Câu chuyện bắt đầu từ một tình huống không mong muốn. Ben và Bella đang thi nhảy bao trên hè phố trong…cuốn sách của hai bạn. Họ nhảy từ trang này sang trang kia, và chú chó của Bella đã tham gia vào, chú đã vô tình đẩy hai bạn ấy ra khỏi trang sách.

Hành trình “bị lạc” bắt đầu từ đây. Họ ngơ ngác, hốt hoàng khi đến với một nơi thật nhiều bút màu cùng kẹo mút. Hụt hẫng, họ lại nhảy đi. Lần này, hai bạn nhỏ đến với một cuốn truyện tranh của ai đó, gặp một chú mèo đáng yêu nhưng…vẫn không phải cuốn sách của mình. Mèo đã dẫn hai bạn vào thư viện gặp cô thủ thư để tìm kiếm nhưng rồi liệu rằng Ben và Bella có tìm được cuốn sách luôn? Hay họ sẽ lạc vào những trang sách với những điều kì thú khác, các em bé cùng đọc với bố mẹ và khám phá nhé.

bedocsach

Bé sẽ rất vui khi được bố mẹ hướng dẫn tương tác cùng sách

Với hơn 30 trang sách xinh xắn, đáng yêu được thể hiện bằng lời văn bình dị, gần gũi, kết hợp với hình vẽ vui nhộn, tác giả Richard Byrne không chỉ gửi đến độc giả nhí một câu chuyện phiêu lưu hấp dẫn mà còn tạo cơ hội để bố mẹ không chỉ Đọc sách cùng con mà còn Chơi với sách. Qua thử thách tập đếm, nhận biết màu sắc; trò chơi mê cung; cùng nhớ lại một chi tiết quen thuộc trong câu chuyện cổ mà bé đã từng nghe, tập gấp giấy, hay tô màu,…rất nhiều hoạt động thú vị đang chờ đón bố mẹ và các bé.

Hai bạn nhỏ đã bị lạc nhưng trên hành trình tìm về cuốn sách của mình họ đã gặp được thật nhiều điều mới lạ, lý thú. Họ biết đến thư viện, biết thêm được thật nhiều thể loại sách hay. Thế mới thấy rằng đôi khi một rủi ro không mong muốn cũng có thể đem lại cho bạn những bất ngờ!

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top