Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 – Đấu trí cùng Kỳ Vương Eco

EcoCamp 2017 – Đấu trí cùng Kỳ Vương Eco

Cuộc thi Kỳ Vương Eco 2017 – Tìm kiếm Kỳ thủ đạt danh hiệu Kiện tướng ở hai môn Cờ Vua và Cờ Tướng đã được tổ chức trong sự háo hức rất lớn của các bạn nhỏ.

Ở môn cờ vua, một kỷ lục về số lượng kỳ thủ nhí tham gia đã được xác lập, có tới 23 kỳ thủ đăng kí tham gia tạo nên không khí căng thẳng ngay từ đầu cuộc thi. Cuộc đấu diễn ra rất căng thẳng trải qua 1 vòng loại để bước vào các vòng tứ kết bán kết và chung kết. Hai cái tên góp mặt trong vòng chung kết cũng là hai kỳ thủ xuất sắc nhất ở môn cờ vua – Nguyễn Hữu Hoàng Minh và Nguyễn Gia Huy. Trận trung kết đã diễn ra vô cùng căng thẳng. Ở trận đầu, hai kỳ thủ đã thi đấu vô cùng cân sức và buộc ban tổ chức phải phân định thắng thua bằng trận đấu thứ 2. Và ở trận đấu này, thắng thua cũng chỉ được phân định với một chút xảy… tay của kỳ thủ Nguyễn Gia Huy, và không bỏ qua cơ hội tốt, Hoàng Minh đã xuất sắc dành về danh hiệu vô địch cho mình.

Các kỳ thủ được bắt cặp thi đấu

Ở phần còn lại của giải đấu – bộ môn Cờ Tướng, trong suốt trại hè đã có những cuộc “tỉ thí ngầm” giữa các kỳ thủ do vậy khi giải đấu diễn ra, kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Kỳ thủ Nguyễn Minh Nghĩa đã giành danh hiệu Kiện Tướng cờ vua sau khi liên tiếp loại 2 đối thủ đáng gờm là anh phụ trách Phan Long Hải ở bán kết và người đồng đội – Nguyễn Đình Anh ở chung kết.

Xuất sắc mang về cho mình những chiếc huy chương danh giá, các kiện tướng đã chứng tỏ sự bản lĩnh, nhanh trí và thông minh của mình trong suốt những ván đấu. Hãy luôn vững vàng, trau dồi chuyên môn và chúng ta lại hẹn nhau ở mùa giải truy tìm Kỳ vương trong năm 2018 các bạn nhé!!! <3

Bài viết: Nguyễn Quang, Ảnh: Đinh Lê Vũ

About admin2

Scroll To Top