Home / EcoCamp / EcoCamp 2017 – Ngày hội STEM

EcoCamp 2017 – Ngày hội STEM

Xưởng Phát kiến kinh hoàng luôn hấp dẫn các trại viên của EcoCamp 2017, bởi vì các bạn luôn cảm thấy tò mò, bất ngờ với những thí nghiệm phong phú, vừa vui vừa…kinh hoàng cùng giám đốc Cò Trắng và các cộng sự. Không chỉ làm thí nghiệm, các bạn còn phiêu lưu cùng những câu chuyện, những hiện tượng thực tế trong cuộc sống để từ nguyên lý khoa học sáng tạo ra sản phẩm đậm chất cá nhân.

Giám đốc Cò Trắng đang giải thích khái niệm STEM

Và ở “Ngày hội STEM” diễn ra tại trung tâm Cú mèo thông thái trong chiều ngày hôm nay là một cơ hội tuyệt vời để các bạn thể hiện sự sáng tạo, tốc độ trong các thử thách đưa ra, đó là:

– Đường đua bóng bay
– Ghép hình siêu tốc
– Điện học tóe lửa
– Hơi thở không bốc mùi
– Đua bè tốc độ

Mỗi một thử thách là một bài toán đưa ra khiến các bạn phải động não để giải đố. Nếu thử thách “Hơi thở không bốc mùi” chỉ khiến các bạn tốn hơi để làm đục dung dịch nước vôi trong Ca(OH)2 thì với thử thách “Đua bè tốc độ” các bạn sẽ cần thổi hơi thật mạnh để đưa bè về đến đích. Cũng sử dụng hơi thở để hoàn thành mục tiêu, “Đường đua bóng bay” khiến các bạn khá hồi hộp bởi chắc chắn xe sẽ chạy nhưng có đến đích không mới là điều quan trọng. Theo BTC ghi nhận thì có những thí sinh rất kiên nhẫn, đó là bạn Anh Minh đội 1 với lần thứ 12 mới hoàn thành chặng đua. Nhanh như chớp, việc tìm ra đồ vật có khả năng dẫn điện để làm đèn sáng là thử thách lấy ít thời gian nhất. Và cuối cùng, thử thách khó nhằn khiến nhiều bạn chưa thể nhận được chứng nhận hoàn thành chính là “Ghép hình siêu tốc”; có thể thấy rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, vui có, buồn có, hồi hộp, phấn khích cũng có.

Ghi danh tham gia thử thách

Thật là tốn hơi

Thổi, thổi và thổi

Vật nào dẫn diện đây?

Thử thách khó khăn nhất @@

Chung cuộc, có 15 bạn đã hoàn thành cả năm mục tiêu trong ngày hội. Danh hiệu Kiện tướng STEM đã thuộc về bạn Nguyễn Gia Huy đội 4 với tổng thời gian là 1 phút 26 giây 32, tiếp sau đó là Phan Hà Minh với tổng thời gian là 1 phút 30 giây 66 và Phạm Việt Tùng hoàn thành mục tiêu trong thời gian 1 phút 59 giây 64. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao giải cá nhân cho các bạn đã đạt kỷ lục trong mỗi thử thách: Hồ Nhật Nam đội 4, Phan Lê Hiền Nhi đội 3, Lê Minh Thái đội 3 và đặc biệt là Lê Huy Nguyên đội 3 chiến thắng tuyệt đối hai thử thách. Xin chúc mừng những nhà khoa học trẻ !

Chúc mừng các bạn

Những thử thách trong ngày hội STEM có thể khiến các bạn cảm thấy hơi vò đầu bứt tai một chút nhưng cũng đã tạo được niềm vui, tạo không gian tư duy, rèn luyện kỹ năng của bản thân và hơn hết là khiến trẻ tự tin vào chính mình.

About admin2

Scroll To Top