Home / EcoCamp / EcoCamp 2018 – Viếng thăm khu tưởng niệm Vương triều Mạc

EcoCamp 2018 – Viếng thăm khu tưởng niệm Vương triều Mạc

Hôm nay các bạn nhỏ của EcoCamp đã có cơ hội đi ngược về lịch sử và tìm hiểu một triều đại có sự phát triển về kinh tế và được lòng dân trong lịch sử phong kiến Việt Nam – triều đại nhà Mạc. Mặc dù từng xuất hiện mờ nhạt với thông tin ít ỏi trong sử sách, nhưng nỗ lực nghiên cứu của các nhà sử học đã đem lại thật nhiều câu chuyện lịch sử lý thú để kể cho các bạn nhỏ khi đến với khu tưởng niệm vương triều nhà Mạc.

Chính các cô chú công tác tại khu tưởng niệm cũng phải ngạc nhiên với độ am hiểu lịch sử của các bạn nhỏ qua những câu hỏi thú vị và có phần hóc búa, khiến các cô chú phải suy nghĩ cách giải thích dễ hiểu để trả lời. Không chỉ có thêm kiến thức lịch sử, chuyến đi cũng cung cấp kiến thức xã hội như chế độ cha truyền con nối của thời phong kiến là như thế nào, hay tại sao lại có chữ Hán Nôm, Kiệu Bát Cống là ai dùng, tên Điện Tường Quang nghĩa là gì…

Con tàu Ecocamp sau khi ghé qua nơi đây chắc chắn đã mang theo thật nhiều kiến thức mới và tiếp tục hành trình của mình trong những ngày tiếp theo.

Những hình ảnh trong chuyến đi:

Lắng nghe, ghi chép những chi tiết về vương triều Mạc

Bác Nguyễn Thanh Bình trả lời câu hỏi của các bạn nhỏ về chiêc bình gốm

Thật tự hào vì thành viên được tận mắt ngắm nhìn thanh long đao của Mạc Thái Tổ đã 500 tuổi

EcoTV tác nghiệp

About admin2

Scroll To Top