Home / EcoCamp / EcoCamp 2020 – Khi các thủy thủ vào bếp

EcoCamp 2020 – Khi các thủy thủ vào bếp

EcoChef là một trong số những hoạt động lớn được EcoCamp tổ chức như một hoạt động thường niên dành cho các thủy thủ EcoCamp. Để có một bữa ăn ngon người đầu bếp cần phải làm thật nhiều việc nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nghĩ và biết tới điều ấy. Tự mình đi chợ để chọn nguyên liệu nấu nướng khiến các thủy thủ gặp không ít khó khăn. Đi chợ cũng cần có rất nhiều kỹ năng để lựa chọn phải không nào? Trải nghiệm đi chợ quả thật không dễ nhưng ngập tràn niềm vui, tự hào.

ecocamp 2020 - ecochef (4)

ecocamp 2020 - ecochef (5)

ecocamp 2020 - ecochef (2)

Nhiệm vụ đầu tiên đó chính là đi chợ

Tại sàn đấu của những “đầu bếp” siêu đẳng năm nay, các thủy thủ từ mỗi quốc gia được phân công nhau để thực thi một nhiệm vụ riêng. Nhóm cùng cô Cò Trắng thái và ướp thịt. Có bạn lần đầu được cầm dao nhưng đã nhanh chóng vượt qua nỗi sợ khi được cô hướng dẫn cụ thể các sử dụng dao an toàn. Qua bàn tay từng thủy thủ, vị thịt ướp cũng mang tới những hương vị đặc trưng riêng (có thủy thủ đến từ vùng biển nên ướp món thị như muối cá vậy!

ecocamp 2020 - ecochef (7)

Các đại diện đang học cách thái thịt

Có nhóm cùng cô Thụy Anh lựa chọn các loại rau cho từng món ăn riêng. Để có một món ăn ngon lựa chọn rau ăn kèm không hề đơn giản chút nào. Thậm chí có anh chị còn không biết đâu là thì (thìa) là, đâu là húng chó?

Sau cuộc thi đố vui về rau cùng thuyền trưởng hẳn bây giờ các bạn đã tự tin khi lựa chọn rau ăn kèm rồi đúng không? Chuẩn rau – chuẩn vị – chuẩn ngon!

ecocamp 2020 - ecochef (3)

ecocamp 2020 - ecochef (1)

Hai vua rau thơm lên ngôi

ecocamp 2020 - ecochef (13)

ecocamp 2020 - ecochef (8)

ecocamp 2020 - ecochef (9)

ecocamp 2020 - ecochef (10)

Hãy chọn đúng gia vị nhé!

ecocamp 2020 - ecochef (11)

Sẵn sàng

ecocamp 2020 - ecochef (6)

Mùi chả thơm lừng

Cùng nhau làm nên món bún chả thơm nức, các đầu bếp từ mỗi quốc gia dụng công quạt chả – nướng thịt và pha nước chấm theo công thức “bí truyền” của riêng mình. Quả thật mỗi đất nước một phong vị riêng, giám khảo của cuộc thi chắc hẳn đã rất khó khăn để đưa ra quyết định của riêng mình! Xin một lần nữa chúc mừng các thủy thủ đã sẵn sàng mặc tạp dề vào bếp để tạo ra những món ăn ngon! Chúng ta cùng hẹn năm sau để tranh tài ở EcoChef nhé!

EcoTVNews

About admin2

Scroll To Top