Home / Tin Tức / Giao lưu “Bạn đọc nhỏ – Trang sách lớn”

Giao lưu “Bạn đọc nhỏ – Trang sách lớn”

“Ngày xửa ngày xưa, có một bà mẹ đi xe máy và lái ô tô…” nghe thì quen quen nhưng cũng lạ quá nhỉ? Bởi vì đó là cách mà một bạn nhỏ đã tự kể câu chuyện cổ tích của mình trong chương trình “Giao lưu: Bạn đọc nhỏ – Trang sách lớn” do NXB Trẻ và CLB Đọc sách cùng con phối hợp thực hiện. Họat động này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam diễn ra tại công viên Thống Nhất vào buổi sáng thứ Bảy ngày 23/04/2016.

Rất nhiều các bậc phụ huynh, các bạn nhỏ đã tham gia tìm hiểu, gặp gỡ với các nhân vật bước ra từ Bộ truyện cổ tích mới (Nguyên Hương, NXB Trẻ, 2015). Đó là chàng thợ mộc với cây bút thần kỳ có thể tạo ra bất kỳ đồ vật nào chỉ bằng cách vẽ lên trang giấy. Nhưng điều kì diệu đó chỉ xảy ra khi anh ta dùng cây bút chì gài bên mang tai thôi! Rồi chàng đánh cá tên Cảnh trong lúc vừa quăng lưới, vừa ngắm hoa đã may mắn gặp được một “mẻ” lớn chính là một… Nàng tiên cá. Vậy theo các bạn nhỏ chúng ta có thể gặp được Nàng tiên cá ở đâu? Biển, ao, hồ… hay ở chính đài phun nước trong Công viên nơi chúng ta đang đứng nhỉ? Nhiều bạn nhỏ quả quyết là không thể… nhưng với cổ tích, điều gì cũng có thể xảy ra! Xem kìa… từ xa xa phía đài phun nước kia, những tia nước như nhảy nhót chào mừng vị Vua từ biển cả tiến vào cùng những cô con gái đáng yêu khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú.

Bên cạnh đó các bạn nhỏ còn chào đón sự góp mặt của các nhân vật khác nữa bước ra từ những câu chuyện cổ tích như Hoàng hậu, công chúa với chiếc gương thần và nàng Tấm xinh đẹp nữa… Còn thật nhiều những điều hay và thú vị từ những câu chuyện cổ tích từ xa xưa cho tới những câu chuyện cổ tích mới đang chờ các bạn nhỏ khám phá! Cũng như những gì TSGD Nguyễn Thụy Anh – Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con đã chia sẻ trong chương trình, để biết và hiểu những câu chuyện cổ tích mới thì chúng mình hãy cùng đến với những câu chuyện cổ tích từ xa xưa các bạn nhé! Chính các bạn sẽ là người mở rộng cánh cửa sáng tạo và viết nên những câu chuyện cổ tích cho riêng mình! Bởi vì Con kiến sẽ kiện… thức ăn, đường, quả na, hòn đá… đều là những đáp án rất thú vị và logic kia mà! Và để viết được những câu chuyện cổ tích như cô Thanh Tâm – tác giả câu chuyện “Đem giấu mặt trời” (NXB Trẻ, 2014) các bạn cũng cần hiểu biết về tiếng Việt nữa các bạn nhé!

“Dấu sắc mà trèo lên cao, này dấu sắc mà treo lên cao…” – lời bài hát Sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng (nhạc: Nguyễn Lê Tâm, lời: Thụy Anh) sẽ nhắc các bạn nhớ về chương trình ngày hôm nay và cả những câu chuyện trong tương lai. Hẹn gặp các bạn nhỏ! Những món quà sách dành tặng các bạn sẽ đưa các bạn đến với những hành trình thú vị đấy!

Chân thành cảm ơn NXB Trẻ đã dành tặng các độc giả nhí những phần quà sách vừa hay vừa đẹp. Cảm ơn các bố mẹ, các bạn nhỏ đã ủng hộ, tham gia chương trình dù đáng lẽ ra sáng thứ Bảy chúng ta có thêm thời gian để ngủ… nướng. Và không quên gửi lời cảm ơn tới các bạn cộng tác viên của CLB Đọc sách cùng con đã tham gia tổ chức, chuẩn bị đạo cụ góp phần thành công cho buổi giao lưu hôm nay.

Bài viết: Cò Trắng

Ảnh: Lê Vũ

About admin

Scroll To Top