Home / Tin Tức / Giao lưu về chủ đề TÌNH YÊU – Lớp 8A1- trường Nguyễn Tất Thành

Giao lưu về chủ đề TÌNH YÊU – Lớp 8A1- trường Nguyễn Tất Thành

Tình yêu là một câu chuyện tưởng như quen thuộc nhưng có lẽ chưa phải bạn nhỏ nào cũng có thể hiểu hết những ý nghĩa thiêng liêng của tình cảm đó. Ngày 05/12/2016 vừa qua, tại lớp 8A1, trường THCS Nguyễn Tất Thành, TSGD Nguyễn Thụy Anh, Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con đã có buổi giao lưu chia sẻ về chủ đề này cùng các em học sinh, các phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm lớp.

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-1

Với tiếng cười vui của trò chơi cùng bóng, các em đã có những chia sẻ cởi mở, chân thành về khái niệm tình yêu” từ trước đến nay các em vẫn nghĩ. Song, cô Thụy Anh đã khơi gợi, chia sẻ, giúp các bạn hiểu trọn vẹn hơn về tình cảm này. Tình yêu ấy là trái tim hướng về đất nước, quê hương. Tình yêu là hướng về gia đình, những người thân thương nhất. Và cố nhiên, tình yêu cũng là cả tình cảm nam – nữ, khi hai trái tim luôn hướng về nhau.

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-2

Khi sắp rời xa mái trường THCS cũng là thời điểm học sinh đã bắt đầu có những rung động đầu đời, bố mẹ, thầy cô thường lảng tránh, thậm chí cấm đoán các em nghĩ, nói về chủ đề này. Nhưng bằng cách nhìn thẳng thắn, sự chia sẻ chân thành, qua những trò chơi tương tác với cô Thụy Anh , các bạn lớp 8A1 đã có thể chỉ ra những điểm tích cực, hạn chế trong tình yêu.

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-3

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-4

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-5

Đặc biệt, trong thời điểm xã hội phát triển như hiện nay, lối sống, đạo đức đã và đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Một cách nghĩ, một cách nhìn, một cách ứng xử sai lệch cũng có thể đưa các em đến những sai lầm. Yêu thương không quá khó, và mọi mâu thuẫn đều có thể được hóa giải nếu ta biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ cho họ, đó là thông điệp mà cô đã gửi tới thông qua một tình huống đối thoại đặc biệt giứa cô giáo chủ nhiệm lớp và một em học sinh. Ngoài ra, cô Thụy Anh cũng không quên tặng các bạn những “bí kíp” báo động để nhận diện và đối mặt với những trường hợp nguy hiểm. Khép lại buổi giao lưu, cả lớp cùng lắng đọng trong dư vị ngọt ngào của bài thơ: “Chiếc lá đầu tiên” của tác giả Hoàng Nhuận Cầm và bài thơ “Đồng dao tình yêu” do chính cô sáng tác.

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-6

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-7

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-8

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-9

tinh-yeu-8a1-nguyen-tat-thanh-10

CLB Đọc sách cùng con xin cảm ơn các cô giáo chủ nhiệm, các bậc phụ huynh cùng các học sinh đáng yêu của lớp 8A1. Mong rằng chúng ta sẽ có thêm nhiều buổi gặp gỡ, chia sẻ như hôm nay.

Bài viết: Hương Liên Ảnh: Hoàng Xuân Hòa

About admin2

Scroll To Top