Home / Tin Tức / Giao lưu với nhà văn Lê Phương Liên – Bà Thủy Thần

Giao lưu với nhà văn Lê Phương Liên – Bà Thủy Thần

Chiều tối ngày 24/01/2018, tại trụ sở CLB Đọc sách cùng con đã diễn ra buổi giao lưu giữa nhà văn Lê Phương Liên – Bà Thủy Thần cùng các bạn lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5.

Trong không gian ấm áp tràn ngập sắc xuân, các bạn nhỏ cùng cô giáo Thụy Anh khám phá vẻ đẹp của hồ Gươm trong ngày xuân rực rỡ qua tản văn “Bốn mùa trong ánh nước” (Trích trong tập “Én nhỏ”, Lê Phương Liên, NXB Kim Đồng, 2013. Không khí ngày Tết như ùa đến căn phòng nhỏ với nhiều hình ảnh, âm thanh của không gian Tết xưa. Qua chia sẻ của nhà văn Lê Phương Liên, các bạn nhỏ cũng hiểu cặn kẽ hơn về những cụm từ như “nam thanh nữ tú”, “trẩy hội”…Dựa vào đây, không ít bạn đã sáng tạo được cụm từ tương tự mang phong cách rất hiện đại.

Một số tác phẩm đã xuất bản của nhà văn Lê Phương Liên

Bà Thủy Thần yêu quý

Các bạn có biết ý nghĩa của cụm từ này không?

Các thành viên nhí đã viết những lời chúc mừng và câu hỏi dành tặng Bà. Một thử thách nhỏ cũng được đặt ra cho tác giả, đó là bà sẽ đoán một giai điệu bí ẩn đã được đưa vào tác phẩm của mình – Ca khúc “Bài ca hi vọng” (sáng tác Văn Ký). Những kỉ niệm về ca khúc, về quá trình sáng tác “Én nhỏ” được nhà văn bật mí. Buổi giao lưu khép lại nhưng những niềm vui vẫn còn ngân vang.

CLB Đọc sách cùng con cảm ơn các bạn nhỏ đáng yêu của lớp Nghĩ & Viết – Lớp 4-5 đã dành những tình cảm yêu mến đến tác phẩm thiếu nhi nói chung và các sáng tác của nhà văn Lê Phương Liên.

Cảm ơn họa sĩ Olia của CLB Đọc sách cùng con vì bức họa Hồ Gươm và niềm yêu mến gửi gắm qua bức chân dung bà Thủy Thần.

Đặc biệt CLB Đọc sách cùng con yêu mến cảm ơn nhà văn, Bà Thủy thần Lê Phương Liên đã luôn gắn bó, ủng hộ những hoạt động của CLB trong suốt thời gian qua. Xin kính chúc nhà văn sẽ luôn dồi dào sức khỏe và có thêm nhiều tác phẩm hay cho thiếu nhi.

Một kỷ niệm đáng nhớ

Bài viết: Bùi Hương Liên, ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top