Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Giới thiệu tác phẩm các nhà văn trẻ Việt Nam viết cho thiếu nhi

Giới thiệu tác phẩm các nhà văn trẻ Việt Nam viết cho thiếu nhi

Sáng thứ Năm, ngày 18/04/2018 tại Thư viện Quốc gia (31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội), TSGD Nguyễn Thụy Anh và CLB Đọc sách cùng con đã trân trọng giới thiệu với các độc giả nhỏ tuổi Thủ đô 6 tác giả trẻ Việt Nam đã và đang tâm huyết với văn học thiếu nhi. Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/04 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/04.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, các bạn nhỏ đã được lắng nghe các đoạn trích và nhận những thông điệp ấm áp, thú vị với 6 tác phẩm được CLB Đọc sách cùng con lựa chọn:

1. Cút cà cút kít (Nguyễn Thị Kim Hòa, NXB Kim Đồng, 2015)
2. Những cậu bé mặt trời (Võ Diệu Thanh, NXB Kim Đồng, 2017)
3. Ngã từ trên trời xuống (Du An, NXB Kim Đồng, 2018)
4. Ngọn đồi biết hát (Dương Hằng, NXB Kim Đồng, 2017)
5. Trời xanh ngập nắng (Rosita Nguyen, NXB Kim Đồng, 2017)
6. Trên đồi, mở mắt, và mơ (Văn Thành Lê, NXB Kim Đồng, 2017)

Mỗi một cuốn sách là một câu chuyện thú vị, là cả một thế giới riêng mà nhà văn đang thân mến mời trẻ bước vào, chia sẻ những vui buồn, mơ ước, yêu thương… cùng họ.

gioi thieu tac phan thu vien quoc gia 2018 (1)

Những cuốn sách giới thiệu trong chương trình

Đó là sự tích về vương quốc mà mọi cô bé, cậu bé đều mong muốn sở hữu trong “Cút cà cút kít”. Đó là một hành trình trải nghiệm đầy xúc cảm của một chú chim sẻ. Đó là những thảng thốt khi nhận ra giá trị về tình yêu thương, tình bạn, lòng khao khát tự do trong “Trời xanh ngập nắng”. Đó lại là tuổi thơ mộng mơ chan hoà ánh nắng, niềm vui ấm áp chốn làng quê trong “Trên đồi, mở mắt, và mơ”. Đó cũng lại là đầy ắp những màu sắc, âm thanh, mùi vị… phong phú của “Ngọn đồi biết hát”. Đó lại là một bí mật kinh thiên động địa mà lũ trẻ trong “Những cậu bé mặt trời” khám phá ra… Và cuối cùng, là một việc phức tạp vô đối khi bạn có thể “Ngã từ trên trời xuống” cùng tác giả Du An.

Tác giả Dương Hằng với tác phẩm của mình

Cô Thuỵ Anh và các thày cô, các CTV của CLB đọc sách cùng con đã dẫn dắt sao cho mỗi cái tên tác giả ban đầu còn lạ lẫm, đến cuối cuộc trò chuyện đã trở nên quen thuộc lắm rồi. Tin chắc rằng, sau buổi giới thiệu sách này, các em sẽ tìm đọc các tác phẩm của họ.

Cuối buổi, rất nhiều câu hỏi được gửi đến các nhà văn. Không ít câu thú vị, sắc sảo.

Chương trình hôm nay may mắn có sự tham gia của nhà văn Dương Hằng. Tác giả trẻ đã rất hạnh phúc khi thấy các em có ấn tượng mạnh với tác phẩm của cô và cái tên Dương Hằng hoá ra không hề xa lạ!

Cô Thuỵ Anh cùng các cô giáo CLB Đọc sách cùng con lần lượt nhắc đến từng tác giả và cũng chuyển tới các em học sinh lời tâm sự của nhà văn Nguyễn Thị Kim Hoà và Văn Thành Lê.

Những bức thư viết vội gửi các nhà văn

CLB Đọc sách cùng con xin chân thành cảm ơn Thư viện Quốc gia đã tạo cơ hội để CLB thực hiện ý tưởng giới thiệu tác giả tác phẩm Việt Nam đương đại với độc giả mới.

CLB Đọc sách cùng con cũng xin cảm ơn nhà văn Lê Phương Liên đã đến, ủng hộ và tham gia chương trình. Đặc biệt, CLB xin gửi lời cảm ơn đến nhà văn Thúy Loan đã gửi tặng sách cho các bạn tham gia nhiệt tình vào quá trình chia sẻ, tương tác.

Cuối cùng, xin nói lời cổ vũ thân ái và lời cảm ơn với các bạn CTV của CLB Đọc sách cùng con vì sự nhiệt thành, vô tư, đáng yêu của các bạn khi tham gia tổ chức sự kiện!

Hình ảnh cuối cùng – chiếc lồng chim trên tay cô Thuỵ Anh đã gợi cho các bạn nhiều suy ngẫm và là hình ảnh tạo “vĩ thanh” ngân dài cho buổi giới thiệu tác giả tác phẩm hôm nay…

Bài viết và ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top