Home / Giới thiệu sách / Giữ bốn mùa trên tay (Đọc “Tìm hiểu bốn mùa”, Alejandro Algarra & Rocio Bonilla, Phương Thùy dịch, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2017)

Giữ bốn mùa trên tay (Đọc “Tìm hiểu bốn mùa”, Alejandro Algarra & Rocio Bonilla, Phương Thùy dịch, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2017)

 anh tim hieu bon mua (1)

Tất tần tật những thông tin từ chồi non nhú trên cây đến câu chuyện về “đai thắt lưng” chia Trái đất làm hai nửa: Bắc bán cầu và Nam bán cầu sẽ đều có trong cuốn sách nhỏ bé đầy hấp dẫn “Tìm hiểu bốn mùa” (Alejandro Algarra & Rocio Bonilla, Phương Thùy dịch, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam, 2017). Đây là một cẩm nang về thời tiết, thiên nhiên quanh chúng ta dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi từ 5-8 tuổi bao gồm những thông tin khoa học, địa lí, tự nhiên, môi trường sống được giải thích bằng tranh sinh động, dễ hiểu xen lẫn những câu chuyện gần gũi, thú vị.

anh tim hieu bon mua (2)

Quỹ đạo của trái đất

Mùa của cuộc sống nở hoa, mùa của những cơn dông, mùa của màu nâu và mùa sẵn sàng cho cái lạnh… Mỗi mùa lại khoác lên mình bộ trang phục riêng và bạn chỉ cần chú ý một chút thôi là có thể nhận ra. Bạn sẽ chuẩn bị thật tốt trước khi đi ra ngoài để tránh nhưng cơn mưa bất chợt của mùa hè. Bạn sẽ có những chuyến pinic vào mùa thu cùng cả nhà để hít hà hương lúa chín trên cánh đồng vàng au và có cơ hội nhìn ngắm đàn chim đang di cư. Và kìa, mùa ngủ đông đã lại kéo đến thật dài, thật dài để chờ đợi mùa xuân đỏng đảnh trở về!

Chà, bao nhiêu điều thú vị về mùa của cả 365 ngày mà chỉ gói gọn trong cuốn sách cầm trên lòng bàn tay thôi! Đừng vội, chưa hết đâu vì tôi chẳng thể bật mí hết những điều có trong trang sách này để bạn tự tìm ra thôi! Trái Đất và Mặt Trời, thật gần gũi mà nhiều bí mật quá!

Dương My (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top