Home / Giới thiệu sách / Hình dáng của Hạnh Phúc

Hình dáng của Hạnh Phúc

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc có thể mua được không và liệu có ai đó đi bán hạnh phúc không? Nếu hạnh phúc được bán thì có thể mua hạnh phúc bằng thứ gì? Hạnh phúc được “đựng” vào đâu?… Hàng trăm, hàng nghìn, hàn vạn, thậm chí hàng triệu những câu hỏi cứ nảy lên trong đầu tôi khi đọc tiêu đề cuốn sách “Người bán hạnh phúc” (Davide Cali, Crabit kidbooks & NXB Hà Nội, 2022). Còn bạn, bạn nghĩ sao? Cuốn sách sẽ mang lại cho bạn những khía cạnh nào về Hạnh Phúc, bạn hãy thử khám phá nhé!?!


Có lẽ mỗi người sẽ có những cảm nhận, suy nghĩ của riêng mình về khái niệm Hạnh Phúc!
Cô Chim Cút, chị Chim Chích, anh Chim Sáo, ông Chim Chích Bông … mỗi người mua một loại hạnh phúc khác nhau dành cho những mục đích khác nhau của mình. Những nhân vật ấy hiện lên như mỗi chúng ta cần một loại hạnh phúc riêng, chẳng giống nhau. Có thể với người này hạnh phúc là có những chuyến du lịch để khám phá các vùng đất mới, cũng có người chỉ cần được ăn một bữa no khi bụng đang đói cồn cào, cũng có người thấy hạnh phúc khi giữa trưa hè nắng rát bỗng có ngọn gió lạc chợt thổi qua, và có người hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười trên môi những người họ thân yêu,… Đứa trẻ hạnh phúc khi được thưởng thức một cây kẹo mút hay đạt được điểm cao trong kì thi, cũng có cô sinh viên hạnh phúc khi vượt qua “ngưỡng” của chính mình trong học tập, có thể một cậu chàng bỗng ngày nào đó tìm ra niềm đam mê với việc ngắm nghía, quan sát lũ côn trùng… Hạnh phúc của người này chẳng thể áp đặt cho người khác nhưng ta lại có thể trao tặng hạnh phúc cho người ta yêu.


Đôi khi, lúc này ta thấy hạnh phúc với thứ đang có trong tay nhưng rồi một ngày với ta thứ ấy chẳng còn là hạnh phúc nữa. Hạnh phúc cũng khác nhau ở những thời điểm khác nhau. Thế nhưng mỗi một khoảnh khắc hạnh phúc ta trải qua sẽ mang lại cho ta sức mạnh khi ta vấp ngã hay đau khổ, vực dậy niềm vui và ôm ấp ta… đó phải chăng là cách chúng ta “để dành” hạnh phúc.

Vậy bạn đã khắc hoạ được hình dáng của hạnh phúc chưa? Hạnh phúc là như thế đấy, nó có thể to lớn, cũng có thể nhỏ bé, nó có thể nhìn thấy cũng có thể chỉ riêng ta cảm nhận được, … miễn sao bạn cảm thấy mình Hạnh Phúc.
Cuốn sách với hình minh hoạ đẹp đẽ, màu sắc minh hoạ dễ chịu và tạo không gian để mỗi một độc giả sáng tạo và suy ngẫm theo cách của riêng mình. Vậy, bạn suy nghĩ ra sao khi đọc cuốn sách này?! Mời bạn chia sẻ cùng tôi!

Dương My (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)
—————————-
Thông tin sách:
Tên sách: Người bán hạnh phúc
Tác giả: Davide Cali sáng tác, Marco Soma minh họa, Trương Hồng Quang dịch
Phát hành: NXB Hà Nội & Crabit Kidbooks
Giá bìa: 135.000vnđ

About DuongMy

Scroll To Top