Home / Tin Tức / Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp: Niềm vui xoay tròn

Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp: Niềm vui xoay tròn

trai nghiem den cu (13)

Buổi sáng chủ nhật (15/9/2019), tiết trời nắng dịu, các thành viên của CLB Đọc sách cùng con háo hức đến với hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp chủ đề “Niềm vui xoay tròn”. Không khí trong lành của những ngày mùa thu hòa trong không gian yên bình, giản dị của gia đình nghệ nhân Đỗ Văn Kỳ đã mang đến niềm vui khe khẽ cho các thành viên đoàn. Nào đu đủ, nào bưởi, nào hồng xiêm và cả những trái na đang trĩu trịt trên cành kia như mời gọi các bạn cùng bước tới để thăm khu vườn nhỏ và thưởng thức những trái chín thơm lành mà mùa thu ban tặng.

trai nghiem den cu (1)

Nghệ nhân Đỗ Văn Kỳ trực tiếp hướng dẫn các bạn nhỏ các công đoạn để làm một chiếc đèn cù

Cùng với mâm ngũ quả, bánh nướng – bánh dẻo đặc trưng cho ngày Tết Trung thu, có rất nhiều loại đồ chơi mang tới niềm vui cho các bạn nhỏ trong ngày lễ này. Đèn cù, đèn thỏ cũng là một trong số những món đồ chơi truyền thống, vô cùng đáng yêu, gắn liền với tuổi thơ của ông bà, bố mẹ chúng mình thời xưa. Cùng gia đình nghệ nhân Đỗ Văn Kỳ, các thành viên đoàn trải nghiệm đã được tìm hiểu những nguyên liệu thân thiện, an toàn để tạo ra một chiếc đèn cù, đèn thỏ. Tự tay mình hoàn thiện một chiếc đèn cù thật vui nhưng cũng thật khó. Làm sao để dán tờ giấy thật căng, làm sao để trang trí cho chiếc đèn của mình độc đáo… bạn nào cũng tập trung để không làm rách tờ giấy bóng kính mỏng kia. Cùng nhau thảo luận và quan sát để biết tại sao chiếc đèn cù lại có thể xoay tròn và mang niềm vui mỗi dịp Trung thu cũng là đề tài được các bạn cùng nhau thảo luận.

trai nghiem den cu (3)

trai nghiem den cu (4)

Trung thu có đồ chơi, có đèn cù

Theo gia đình nghệ nhân Đỗ Văn Kỳ, mỗi món đồ chơi Trung thu đều có những đặc trưng riêng, nhưng hơn cả, khi làm những chiếc đèn cù vào dịp lễ đặc biệt này, các nghệ nhân đều mong món đồ chơi của mình sẽ trao tặng cho trẻ em niềm vui, hạnh phúc. CLB Đọc sách cùng con tin rằng, dù là món đồ chơi truyền thống hay món đồ chơi hiện đại thì khoảng thời gian các thành viên trong gia đình được bên nhau, được chia sẻ niềm vui chính là những khoảnh khắc quan trọng, đặc biệt và đều trở thành “ngày Tết”! Giống như hoạt động trải nghiệm hôm nay cũng đã là ngày Tết “Xoay tròn niềm vui” của chúng mình rồi!

trai nghiem den cu (7)

trai nghiem den cu (5)

trai nghiem den cu (8)

trai nghiem den cu (9)

trai nghiem den cu (2)

trai nghiem den cu (11)

trai nghiem den cu (12)

Món đồ chơi khiến không chỉ các bạn nhỏ mà  cả các bố mẹ cũng mê mẩn

Trân trọng cảm ơn gia đình nghệ nhân Đỗ Văn Kỳ đã nhiệt tình, chu đáo đón tiếp đoàn trải nghiệm sau những ngày Trung thu bận rộn.

Chân thành cảm ơn các bố mẹ và các bạn đã đồng hành cùng chuỗi hoạt động Trải nghiệm – Hướng nghiệp của CLB để cùng nhau tìm hiểu, khám phá những điều kỳ lạ, thú vị trong cuộc sống quanh ta.

Bài viết: Dương My, Ảnh: Đào Ngần

About admin2

Scroll To Top