Home / Giới thiệu sách / Mùa trăng trên tay

Mùa trăng trên tay

trung thu 2019 mua trang tren tay (1)

Mùa thu quả là mùa của những niềm vui náo nức. Niềm vui của các bạn học sinh được trở lại mái trường gặp thầy, gặp bạn sau kì nghỉ hè dài, niềm vui được gặp lại những nét thu đặc trưng nhất khiến lòng người nao lòng, yêu mến, nào hương hoa sữa, nào hoa cúc vàng, nào gió heo may,…và cả niềm vui của Tết Trung thu. Tối qua, tại sân trước của trụ sở CLB Đọc sách cùng con, các bạn nhỏ đã có một đêm thật vui với nhiều khám phá thú vị với chủ đề”Mùa trăng trên tay”.

trung thu 2019 mua trang tren tay (2)

trung thu 2019 mua trang tren tay (3)

Tự tay làm một món đồ chơi trung thu

trung thu 2019 mua trang tren tay (4)

Một điệu nhảy thú vị

Nếu bạn đã từng đọc cuốn sách tiếng Anh “Buttercup and the moon” cùng cô Hương Trang chắc bạn còn nhớ chú bò đáng thương đã bị tất cả các loài vật trong rừng nghi ngờ ăn mất mặt trăng. Nhưng liệu bạn ấy có trăng thật sự? Điều gì đã xảy ra với trăng? Tại sao có lúc trăng tròn thật tròn, lại có khi chỉ còn một nửa, thậm chí có lúc chỉ rất là nét cong cong trên bầu trời? Cô Cò Trắng đã xuất hiện và “giải oan” cho bạn Buttercup và giúp các bạn lí giải những thắc mắc qua việc khám phá chu kì của mặt trăng. Bố mẹ và các bạn đừng quên “thử thách” 28 ngày quan sát mặt trăng của xưởng trưởng của xưởng Phát Kiến Kinh Hoàng nhé.

trung thu 2019 mua trang tren tay (5)

trung thu 2019 mua trang tren tay (6)

Chú bò khóc thật tội nghiệp

trung thu 2019 mua trang tren tay (7)

May quá có giám đốc Cò Trắng giải oan

Bất ngờ hơn, trong chương trình, đại gia đình CLB Đọc sách cùng con còn được đón nhà văn, bà Thủy thần Lê Phương Liên, bà đã mang đến món quà đặc biệt từ cung trăng chú Cuội và chị Hằng để gửi tặng CLB. Bà đã kể cho các bạn nghe về cuộc sống nơi ấy của chú Cuội, chị Hằng, về những món ăn mà họ thường ăn nữa. Nếu như người trời chỉ có món linh đơn thì chúng ta thật hạnh phúc khi có thật nhiều món ngon trong đời sống hàng ngày. Mỗi mùa một thức quà quý. Và thu sang, ấy là mùa của Cốm, một món ăn, nhưng cũng là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ưu ái gửi tặng chúng ta. Các bạn đã rất vui khi ắng nghe đoạn trích “Một thứ quà của lúa non: Cốm” (Trích “Hà Nội băm sáu phố phường”, Thạch Lam, NXB Hội Nhà văn & Nhã Nam) và gặp gỡ cô gái hàng cốm xinh xinh để thưởng thức cốm ngay. Sau đó các bạn đã cùng nhau vượt qua thử thách sáng tác câu chuyện từ món đồ chơi Trung thu, các mẹ cũng được trổ tài trang trí đĩa hoa quả phá cỗ.

trung thu 2019 mua trang tren tay (8)

Món quà thú vị từ nhà văn Lê Phương Liên

trung thu 2019 mua trang tren tay (9)

trung thu 2019 mua trang tren tay (10)

trung thu 2019 mua trang tren tay (11)

trung thu 2019 mua trang tren tay (12)

trung thu 2019 mua trang tren tay (13)

Mùa thu có Tết trung thu, còn có cốm – một thứ quà của lúa non

trung thu 2019 mua trang tren tay (14)

trung thu 2019 mua trang tren tay (15)

trung thu 2019 mua trang tren tay (16)

Cùng kể câu chuyện đồ chơi trùng thu

Vậy là một Trung thu nữa đã qua đi, những yêu thương, những niềm vui ấm áp ngày càng được đong đầy thêm nơi mái nhà nhỏ CLB Đọc sách cùng con.

CLB xin được gửi lời cảm ơn đến nhà văn, Bà Thủy thần Lê Phương Liên đã luôn dành cho CLB tình yêu sâu sắc. Mỗi năm, các bạn nhỏ luôn luôn được đón những món quà bất ngờ, ý nghĩa từ bà. Xin cảm ơn các cộng tác viên yêu quý đã đến từ sớm để hỗ trợ chương trình. Đặc biệt xin cảm ơn các bố mẹ, các bạn nhỏ của CLB đã đến và chia sẻ những niềm vui với thật nhiều món quà ngọt ngào.

trung thu 2019 mua trang tren tay (17)

trung thu 2019 mua trang tren tay (18)

Bài viết: Bùi Hương Liên, ảnh: Khánh Hà + Đình Khánh

About admin2

Scroll To Top