Home / Tin Tức / Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp: “Bước vào thế giới côn trùng”

Hoạt động trải nghiệm – Hướng nghiệp: “Bước vào thế giới côn trùng”

Côn trùng có ở khắp nơi xung quanh chúng ta. Có bạn nghe đến côn trùng thì thấy đáng sợ, ghê ghê. Có bạn lại tò mò về thế giới của chúng. Côn trùng sinh sống như thế nào? Chúng ăn gì? Có lợi hay có hại? Nếu không có côn trùng nữa thì điều gì sẽ xảy ra? Vậy thì cùng bước vào thế giới côn trùng để đi tìm câu trả lời nhé.

Đến với không gian của các tác phẩm nghệ thuật trong triển lãm “Côn trùng” tại VICAS Art Studio, các bạn nhỏ cùng quan sát các loài côn trùng dưới góc nhìn chân thực và cả góc nhìn sáng tạo ước lệ. Thế giới của chúng muôn màu muôn vẻ và tạo rất nhiều cảm hứng cho các nghệ sĩ. Các bạn nhỏ đã nhận ra biết bao chất liệu khác nhau để sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật mà các nghệ sĩ đã sử dụng tại đây.

anh buoc vao the gioi con trung (2)

anh buoc vao the gioi con trung (3)

Các bạn đang tìm hiểu về các tác phẩm trong triển lãm

Còn dưới góc nhìn khoa học thì sao nhỉ? Thế giới côn trùng cực kì thú vị và có nhiều khác biệt với chúng ta. Để tìm hiểu những câu chuyện khoa học về côn trùng, các bạn nhỏ hãy tìm đến với những cuốn sách hay, như “Cuốn sách khổng lồ về những con bọ” (Emily Bone – Fabiano Fiorin, Đinh Tị & NXB Thanh Niên, 2017) mà cô Cò Trắng đã đọc. Hoặc có một cách khác, đó là trò chuyện với nhà côn trùng học! Trong buổi trải nghiệm này, các bạn nhỏ đã được nghe TS Nguyễn Lê Thu Hà kể những câu chuyện đáng kinh ngạc về loài kiến và hệ sinh thái. Kiến chúa không phải cả ngày chỉ ăn và đẻ như nhiều bạn nghĩ đâu nhé! Các con kiến trong đàn cũng có cách giao tiếp đặc biệt để truyền mệnh lệnh, tìm đường, báo động nguy hiểm. Và dù một số loài côn trùng gây bất lợi cho con người nhưng chúng vẫn đóng vai trò quan trọng, không thể thiếu với hệ sinh thái.

anh buoc vao the gioi con trung (4)

anh buoc vao the gioi con trung (5)

Côn trùng có thật sự đáng sợ?

Trong rất nhiều điều thú vị các bạn nhỏ đã khám phá được cùng với cô Hà trong buổi trải nghiệm “Bước vào thế giới côn trùng”, điều gì bạn ấn tượng nhất? Đừng quên ghi lại vào chứng nhận trải nghiệm của mình nhé!

anh buoc vao the gioi con trung (6)

anh buoc vao the gioi con trung (7)

Làm cách nào để phân biệt côn trùng nhỉ?

anh buoc vao the gioi con trung (8)

anh buoc vao the gioi con trung (9)

anh buoc vao the gioi con trung (10)

Các sinh vật có mối quan hệ mật thiết với nhau

CLB Đọc sách cùng con xin gửi lời cảm ơn chân thành tới NS Doãn Hoàng Kiên đã gửi thông tin và kết nối CLB tới triển lãm “Côn trùng”, tạo điều kiện to lớn để CLB tổ chức nên hoạt động trải nghiệm độc đáo cho các bạn nhỏ. Xin cảm ơn cô Thu Hà đã dành buổi sáng Chủ nhật cho các bạn nhỏ yêu thích côn trùng và chia sẻ câu chuyện của cô về thế giới của loài sinh vật đặc biệt này. CLB cũng xin một lần nữa cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ và hỗ trợ của VICAS Art Studio và tập thể nghệ sĩ – tác giả của triển lãm “Côn trùng”, đặc biệt là sự góp mặt bất ngờ của NS Yến Năng và NS Hà Huy Mười trong buổi trải nghiệm.

anh buoc vao the gioi con trung (13)

anh buoc vao the gioi con trung (1)

Hẹn gặp lại các gia đình trong các buổi trải nghiệm tiếp theo

Bài viết và ảnh: Hương Trang

About admin2

Scroll To Top