Home / Bài Viết / KHÁCH SẠN CẢM XÚC – NHỮNG VỊ KHÁCH ĐÁNG YÊU

KHÁCH SẠN CẢM XÚC – NHỮNG VỊ KHÁCH ĐÁNG YÊU

Những người “quản lí khách sạn cảm xúc” đã gặp gỡ những “vị khách”của mình thế nào và họ sẽ sắp xếp gian phòng phù hợp với những vị khách ấy ra sao? Mời bạn cùng khám phá nhé!

Xin chia sẻ những đoạn truyện ngắn đến từ các bạn học sinh lớp Nghĩ và Viết 4-5 sáng tạo sau khi đọc cuốn sách “Khách sạn cảm xúc” (Lidia Brankovic, Chim họa mi dịch, San Hô Books và NXB Thanh niên, 2023).

Tiếng chuông gió vang lên. Tôi ngó xem đó là ai. Ồ! Đó chính là Hạnh Phúc. Bạn ấy mặc một chiếc váy màu hồng trông rất xinh và còn mang theo một chiếc vali màu hồng cánh sen có hình một bông hoa hồng. Tôi đã đưa Hạnh Phúc vào một căn phòng có rất nhiều hoa và toàn màu hồng. Bạn ấy còn mang theo một chiếc gối màu hồng hình trái tim rất mềm. Vào bữa sáng đầu tiên ở khách sạn, tôi đã mời Hạnh Phúc ăn một chiếc bánh ngọt có một quả dâu tây và một cốc sữa dâu rất thơm. Sau đó, Hạnh Phúc đã ra vườn của khách sạn để chăm sóc hoa. Bạn ấy luôn luôn vui vẻ và cảm thấy yêu đời. Đến tối, bạn ấy đã mời tất cả mọi người trong khách sạn ra thưởng thức món bánh mình làm. Tôi đã ăn thử và nó rất ngon. Khi tôi ăn chiếc bánh ấy, tôi nhớ đến những cái ôm mẹ dành cho tôi vào những ngày mùa đông lạnh giá. Tôi rất muốn Hạnh Phúc ở lại khách sạn này mãi mãi.

(Khánh Linh – 11 tuổi)

Vị khách tiếp theo của Khách sạn Cảm xúc là Tự tin. Anh chàng bước ung dung, quyết đoán vào khách sạn và dõng dạc hỏi phòng. Tôi đã mời anh ấy lên căn phòng ở tầng hai, cạnh cầu thang. Ở đây, anh có thể trò chuyện với các vị khách khác như điều mà anh ấy luôn thích. Vị khách ngay sau đó là cô bé Sợ Hãi. Cô ấy rụt rè và luôn trốn sau người mẹ.Trên tay cô nhóc luôn cầm một con gấu bông. Cô bé ấy có vẻ đang gặp rắc rối gì đó. Tôi đã xếp hai mẹ con ở phòng đối diện với Tự Tin để cô bé có thể nói chuyện và chơi đùa với anh ấy. Anh ấy có thể sẽ giúp được cho cô bé. Và thật ngạc nhiên, cô bé đã mạnh dạn và vui hơn khi ở gần Tự Tin.

(Phúc Lâm – 11 tuổi)

About DuongMy

Scroll To Top