Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Hoạt động trải nghiệm tham quan nhà sách Nhã Nam và đọc sách “Hoàng tử bé” (Antoine de Saint-Exupéry, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2017)

Hoạt động trải nghiệm tham quan nhà sách Nhã Nam và đọc sách “Hoàng tử bé” (Antoine de Saint-Exupéry, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2017)

doc sach hoang tu be nha nam (9)

Buổi sáng Chủ nhật của ngày cận Tết, các bạn nhỏ CLB Đọc sách cùng con đã có một hoạt động trải nghiệm, tham quan tại không gian ấm áp của nhà sách Nhã Nam ở Timescity.

Các bạn nhanh chóng trổ tài quan sát toàn bộ không gian Nhà sách. Trên các giá, kệ những cuốn sách được sắp xếp gọn gàng, phân loại theo khu vực và có biển hiệu rõ ràng để ai cũng dễ dàng tìm kiếm cuốn sách phù hợp với mình! Ngoài ra, những bảng biển nho nhỏ với câu đề nghị nhẹ nhàng để các độc giả vừa có thể tham khảo nội dung cuốn sách mình muốn mua, vừa giữ gìn, bảo vệ “bộ quần áo” của những cuốn sách mới có trên các giá! Khác với những hiệu sách các bạn từng đến, tại hiệu sách này, các cô chú Nhã Nam còn đặt những chiếc ghế gỗ và một chiếc sa-lon ấm áp để các bạn nhỏ và những người xem sách có thể chọn một góc ấm áp, yên tĩnh để đọc lướt những cuốn sách mình yêu thích!

doc sach hoang tu be nha nam (3)

Trong không gian ấm áp cùng ánh sáng vừa đủ, các bạn nhỏ đã bước vào thế giới trong cuốn sách “Hoàng tử bé” (Antoine de Saint-Exupéry, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2017). Nhiều chi tiết thú vị, bất ngờ được biên tập viên của cuốn sách – cô Hoàng Nhụy bật mí cho các bạn nhỏ! Hóa ra, cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên không phải bằng tiếng Pháp và ở nước Pháp – quê hương của tác giả, mà “Hoàng tử bé” lại ra mắt lần đầu tiên ở một đất nước khác! Bạn có muốn biết không? Hãy thử tìm đọc trong các phần thông tin ở trang bìa phụ của cuốn sách này nhé! Bạn sẽ còn tìm ra những thông tin khác về tác giả và những câu chuyện hấp dẫn mà Hoàng tử bé kể trong cuốn sách đáng yêu này!

doc sach hoang tu be nha nam (6)

doc sach hoang tu be nha nam (2)

Cô Hoàng Nhụy là biên tập viên của cuốn sách “Hoàng tử bé”

doc sach hoang tu be nha nam (5)

Để mỗi cuốn sách được đến tay các độc giả một cách đẹp đẽ và chất lượng, chúng sẽ phải vượt qua rất nhiều “chặng đường” và cần một “bộ máy” lao động cần mẫn, nhuần nhuyễn!!! Cô Hoàng Nhụy đã giúp các bạn nhỏ hoàn thiện quy trình để một cuốn sách được phát hành! Bên cạnh đó, những câu chuyện cô kể khi làm biên tập viên cuốn “Hoàng tử bé” và những cuốn sách khác đã cho các bạn thêm rất nhiều thông tin về công việc của cô. Bạn Bảo Châu khi được trò chuyện với cô đã đặt một câu hỏi khiến cô Hoàng Nhụy ngạc nhiên, đó là: “Có khi nào cô cảm thấy muốn từ bỏ công việc của mình? Và bằng cách cô vẫn tiếp tục lựa chọn làm công việc đó?”… Trả lời “phóng viên nhí”, cô Hoàng Nhụy đã chia sẻ cùng các bạn những niềm vui, điều thú vị khi cô được gặp gỡ với những bản thảo hay, với các tác giả và được góp phần đưa nhiều cuốn sách chất lượng tới tay các độc giả. Chính điều đó đã khiến cô có thêm thật nhiều động lực tiếp tục công việc có vẻ như “nhàm chán” của mình khi mỗi ngày nhìn các con chữ!

doc sach hoang tu be nha nam (4)

doc sach hoang tu be nha nam (7)

Trổ tài làm biên tập viên

doc sach hoang tu be nha nam (8)

Cô Hoàng Nhụy chia sẻ về công việc của mình

Các bạn nhỏ cũng đã được thử làm một phần việc nhỏ của một biên tập viên. Và sau đó, việc lựa chọn cách đọc sao cho diễn cảm và thể hiện được cảm xúc của đoạn văn cũng không phải là việc dễ dàng. Có bạn đọc một lèo với quãng hơi cực dài, có bạn lại ngắt hơi như đang… nấc cụt… Hãy cố gắng luyện tập cả việc đọc diễn cảm nữa nhé! Điều đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ cảm xúc mà nhà văn muốn gửi tới độc giả nữa đấy!

doc sach hoang tu be nha nam (10)

Xin trân trọng cảm ơn các cô chú Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã chào đón các bạn tại không gian ấm áp ở Nhà sách. Bên cạnh đó, những cuốn sách “Hoàng tử bé” được các cô chú lựa chọn sẵn để dành tặng các bạn nhỏ được nhiều sticker nhất chắc chắn sẽ mang lại niềm vui cho các bạn trong dịp Tết năm nay.

Xin chân thành cảm ơn các bố mẹ và các bạn đã dành thời gian những ngày cuối năm bận rộn để đến với buổi đọc sách ngày hôm nay cùng CLB.

CLB cũng xin cảm ơn nhà báo Dương Hà (VOV) đã đến dự và rất nhiệt tình tham gia cùng các bạn nhỏ!

Xin cảm ơn các CTV yêu quí đã hỗ trợ CLB để chương trình diễn ra thật vui vẻ, an tâm!

Hẹn gặp các bạn nhỏ ở những hành trình trải nghiệm trong năm mới nhé!

Bài viết: Dương My – Hình ảnh: Cò Trắng, Hương Trang

About admin2

Scroll To Top