Home / Tin Tức / Buổi tổng kết lớp Nghĩ và Viết lớp 4 – 5 sáng thứ Bảy (26.01.2019)

Buổi tổng kết lớp Nghĩ và Viết lớp 4 – 5 sáng thứ Bảy (26.01.2019)

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (9)

Thứ 7 ngày 26 tháng 1 năm 2019…

Buổi học vẫn bắt đầu lúc 9h sáng thứ 7 như thường lệ nhưng công việc đầu tiên của các bạn nhỏ không phải đưa bài tập để cô giáo chấm hay tranh thủ thời gian để cùng nhau chơi một ván cờ hoặc tìm một cuốn sách yêu thích để đọc trước giờ vào lớp. Hôm nay, các bạn được cô giáo giao cho những nhiệm vụ đặc biệt hơn nào lau bát, lau thớt, bóc tỏi,…Không chỉ có vậy, mỗi bạn còn được nhận một chiếc tạp dề mang màu của đội mình.

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (2)

Bắt đầu nhận nhiệm vụ

Liệu rằng lớp Nghĩ & Viết sẽ học nấu ăn trong buổi cuối cùng?

Mở đầu buổi học, các bạn đã cùng cô nhắc lại những bài học trọng tâm trên chặng đường đã qua, sau đó là cuộc thi vô cùng gay cấn giữa các đội – cuộc thi nhận biết và chỉ ra các đặc điểm của từng loại rau thơm rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bài học Quan Sát đã được các bạn vận dụng rất tốt, những đặc đặc tiêu biểu của từng loại rau đã được các đội nhanh chóng tìm ra, không hề khó khăn. Tuy nhiên, dù cô giáo chỉ đưa ra tám loại rau thơm nhưng tiếc rằng không đội nào có thể gọi tên trọn vẹn. Phần thứ ba của buổi học là phần mong đợi nhất. Các đội đã cùng nhau tự tay thực hiện món nem cuốn với các nguyên liệu hấp dẫn trong đó có một số loại rau thơm các bạn đã được nhận biết. Dù chiếc nem của một số đội vẫn chưa thật đẹp, bát nước chấm pha còn chưa tròn vị nhưng các bạn đã rất vui khi được thưởng thức thành quả của mình. Hơn thế, mỗi thành viên cũng hiểu hơn ý nghĩa của những điều giản đơn thường ngày mình đã vô tình bỏ qua.

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (3)

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (4)

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (5)

Cảm nhận bằng tất cả các giác quan

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (6)

Đây là đáp án

Khép lại khóa học, có bạn từ lúc ban đầu còn khó khăn trong việc viết văn nay đã tự tin hơn với chính mình, sẵn sàng cầm bút viết lên những ý tưởng, có bạn đã dám nói lên ý kiến của mình, có bạn từ chỗ nói “không” với việc làm bài tập nay đã tích cực viết, cố gắng vượt qua những rào cản…Và đó là hạnh phúc, là niềm vui của người dạy và cả người học.

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (7)

tong ket nghi va viet 4-5 ngay 26 thang 1 nam 2019 (8)

Các bạn đã rửa tay thật sạch trước khi cuốn nem nên bố mẹ hãy yên tâm nhé!

Cô trò của lớp Nghĩ & Viết xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bác Trần Minh Phượng, cô giáo Hương Trang hỗ trợ nhiệt tình trong việc chuẩn bị để các bạn đã có một buổi tổng kết thật vui, thật ý nghĩa.

Đặc biệt xin cảm ơn các bố mẹ đã luôn yêu thương, ủng hộ, tạo điều kiện cho các bạn tham gia các hoạt động tại lớp cũng như các hoạt động trải nghiệm bên ngoài.

Bùi Hương Liên

About admin2

Scroll To Top