Home / Giới thiệu sách / Khơi dậy tiềm năng tư duy và sáng tạo trong con! (đọc bộ sách Phát triển trí não sớm cho trẻ 0-2 tuổi)

Khơi dậy tiềm năng tư duy và sáng tạo trong con! (đọc bộ sách Phát triển trí não sớm cho trẻ 0-2 tuổi)

(Nhóm tác giả và minh hoạ: Hàn Quốc, người dịch: Ù Shinki, ADC Book & NXB Giáo dục Việt Nam, 2017)

Có cô con gái sắp 2 tuổi, tôi, như nhiều bậc cha mẹ khác, rất quan tâm đến những cuốn sách cho con ở lứa tuổi này. Sách cho các bé tí xíu xiu như vậy thì nên chọn như thế nào đây? Sách nào mà đừng nặng nề quá, nho nhỏ, xinh xinh, yêu yêu thôi, nhưng phải có tính giáo dục. Hẳn bố mẹ nào cũng mong muốn điều ấy. Trẻ có khả năng tư duy và sáng tạo vô cùng lớn và bố mẹ có thể dùng sách như một công cụ hỗ trợ khơi dậy các tiềm năng ấy của con.

anh-bo-sach-phat-trien-tri-nao-som-cho-tre-0-2-tuoi-1

5 cuốn của bộ sách tuyệt đẹp này “Một, hai, ba, bốn qủa cà chua căng tròn”, “Kho báu của bác lợn”, “Con muốn đi giày của mẹ”, “Thổi phù hết đau” và “Lăn, lăn, lăn” tặng bé những bài học đầu đời nhỏ nhẹ, giản dị và đáng yêu.

“Lăn, lăn, lăn” là bài học về mặc quần áo, đội mũ, đi tất. “Thổi phù hết đau” là khi bị đau mình có thể thổi nhẹ vào để cơn đau dịu đi. “Con muốn đi giày của mẹ” là hình ảnh mà ta thường gặp ở bất kỳ bạn bé nào, cố gắng xỏ chân vào đôi giày to lớn của bố mẹ và thử bước đi. “Kho báu của bác lợn” với các loài rau củ, gia vị sinh động cho những bữa ăn ngon miệng của một gia đình hạnh phúc. “Một, hai, ba, bốn quả cà chua căng tròn” cho bé những số đếm đơn giản đầu tiên trong đời, về thiên nhiên, bướm hoa.

anh-bo-sach-phat-trien-tri-nao-som-cho-tre-0-2-tuoi-2

Sách có hình minh hoạt rất xinh xắn, màu sắc tươi vui, số lượng chữ ít nhưng có sự lặp lại, có vần điệu rất hợp với tư duy ở giai đoạn này của trẻ. Bố mẹ có thể kết hợp đọc sách với các trò chơi về màu sắc, kích thước, số đếm, chơi đóng vai, dựa trên cách hành văn của tác giả mà tự sáng tác thêm hoặc kéo dài thêm câu cho phong phú.

Còn chần chừ gì nữa nào! Bố mẹ “rinh” ngay về nhà cho bé thôi!

Nguyễn Minh Hiếu (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top