Home / Giới thiệu sách / Những điều bất ngờ bất ngờ từ …sở thú (đọc “Thân gửi sở thú”, Rod Campbell, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016)

Những điều bất ngờ bất ngờ từ …sở thú (đọc “Thân gửi sở thú”, Rod Campbell, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2016)

Tuổi thơ là cây kẹo ngọt ngào và điều thú vị nhất là mỗi đứa trẻ sẽ được thưởng thức một vị kẹo riêng…

Những điều bất ngờ luôn mang đến niềm vui cho trẻ em, chúng luôn tò mò và thích khám phá mọi thứ quanh mình. Điều đặc biệt, chúng không ép mình vào một quy tắc, một khuôn khổ, bó buộc mình bằng sợi dây lí thuyết, bằng một cách tự nhiên nhất, chúng chạm đến thế giới cuộc sống với niềm vui thích đáng yêu.

Đến với “Thân gửi sở thú” (Rod Campbell, Nhã Nam, NXB Hội nhà văn, 2016), bạn đọc nhỏ tuổi sẽ được bước vào một câu chuyện  thú vị với thật nhiều những bất ngờ. Một bạn nhỏ viết lá thư gửi sở thú để xin một con vật và họ đã gửi về những món quà khác nhau. Với cách trình bày sáng tạo, tác giả đã giấu kín đáp án đằng sau những mảnh ghép và chỉ hé lộ một số đặc điểm của con vật được gửi đến. Để rồi, dựa vào các từ khóa, độc giả nhí tha hồ đoán xem đó là con vật gì. Và sau đó, cùng nhắm mắt lại, cùng mở mảnh ghép, bé sẽ rất vui khi nhận được câu trả lời đúng bằng hình ảnh con vật đó. Họ gửi đến một con vật rất nặng, rất to? Bé đoán đó là con gì? Hay con gì quá cao? Con gì quá hung dữ… Những từ khóa chỉ đặc điểm kết hợp với hình ảnh trực quan chắc hẳn sẽ giúp bé ghi nhớ được rất nhanh tên những loài vật.

anh-bia-than-gui-so-thu

Cuốn sách xinh xắn với nội dung giản đơn, dung dị sẽ không khiến bé cảm thấy quá áp lực khi cùng bố mẹ đọc. Trái lại, cùng đọc, cùng chơi, mỗi trang sách sẽ mang đến sự thích thú. Đây thực sự là một món quà tuyệt vời mà các bố mẹ có thể dành tặng các bé ở lứa tuổi mầm non, đầu tiểu học.

“Nào chúng mình hãy cùng nhấc miếng lật lên xem Sở thú đã gửi tới gì nhé: một con thú cưng hoàn hảo!”

Bùi Hương Liên (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top