Home / Tin Tức / Lễ hội Đồng dao đón Trăng rằm 2016

Lễ hội Đồng dao đón Trăng rằm 2016

Tết Trung thu luôn vui và rộn ràng với đèn ông sao, với mặt nạ, với mâm cỗ, với múa lân và cả bánh nướng bánh dẻo nữa. Năm nay các bạn nhỏ CLB Đọc sách cùng con cũng được đón Trung thu nhưng theo một cách đặc biệt hơn đó là cùng nhau tham gia “Lễ hội đồng dao đón Trăng rằm”. Chương trình được tổ chức tại sân trước của CLB vào tối ngày 14/09 đã đưa các ông bà, bố mẹ và các bạn nhỏ đến với những giai điệu, âm thanh của tiếng phách tre qua những bài đồng dao vừa quen, vừa lạ! Chị Hằng, chú Cuội, ông Trăng và ông Sao cùng đến chung vui với lễ hội và gia đình clb Đọc sách cùng con. Thêm một điều bất ngờ, các bạn nhỏ được đón chị Hằng “Tây” đến từ xứ sở Bạch Dương. Không biết có phải vì chị nói nhanh quá hay vì một lí do nào đó mà các bạn lại đồng thanh chào chị “Hành Tây” 😀

Giữa không gian thoáng đãng, với đất trời thiên nhiên, các bố mẹ và các bạn cùng với những vị khách đã đồng thanh vừa đọc, vừa gõ phách, nhún nhảy theo nhịp các bài đồng dao: “Ông sảo ông sao”, “Đồng dao chú Cuội”, “Dung dăng dung dẻ” … Các bạn nhỏ cũng được biết thêm thông tin không chỉ Việt Nam có đồng dao mà các nước khác cũng có đồng dao như nước Nga của chị Hằng “Tây”. Chị Hằng “Tây” đã cùng cô Thụy Anh đọc một bài đồng dao bằng tiếng Nga gửi tặng các bạn nhỏ, dù không hiểu nội dung nhưng các bạn đều lắc lư người và gõ phách theo nhịp đọc của chị và cô Thụy Anh.

Trước khi trở về nhà, các bạn nhỏ cùng với bố mẹ đã chơi trò chơi đếm chân cùng ca khúc “Dềnh dềnh dàng dàng” cũng chính là bài hát được phổ nhạc từ bài đồng dao xưa.

CLB Đọc sách cùng con xin cảm ơn các ông bà, cô bác khu dân cư phường Bách Khoa đã tạo điều kiện để clb tổ chức thành công chương trình. Xin cảm ơn bà Thủy Thần – nhà văn Lê Phương Liên đã đồng hành cùng các hoạt động của clb và say mê vui cười cùng các bạn nhỏ trong chương trình.

Cảm ơn các bố mẹ đã lựa chọn sum họp với gia đình clb Đọc sách cùng con và cùng các bạn nhỏ tham gia nhiệt tình với Lễ hội đón Trăng rằm.

Đặc biệt xin gửi lời cảm ơn tới các cộng tác viên đã hỗ trợ clb tổ chức một Lễ hội Đồng dao thật đầm ấm.

Với những phần quà sách đáng yêu, CLB Đọc sách cùng con gửi lời cảm ơn NXB TrẻNXB Kim Đồng và công ty Nhã Nam.

Một mùa Trung thu nữa sẽ lại đến với thật nhiều niềm vui trẻ thơ!!!

Một số hình ảnh trong lễ hội:

Những khách mời yêu quý

Con đây là chị “Hành Tây”

Các bạn gõ nhịp đọc đồng dao

Các thế hệ cùng chơi trò chơi

Cùng phá cỗ nhé!!!

About admin2

Scroll To Top