Home / Giới thiệu sách / Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 11 (Nhiều tác giả, NXB Trẻ, 2017)

Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 11 (Nhiều tác giả, NXB Trẻ, 2017)

Các bạn nhỏ ơi! Khép lại tháng 10 với Lễ hội Halloween vui vẻ và cùng chào đón tháng 11 cũng vui hết sảy với chúng tôi nhé! Mới ngày nào, chúng tôi còn giới thiệu với các bạn Những chuyện hay tháng 1, tháng 2, vậy mà giờ đã là tháng 11 rồi. Tức là chỉ còn một lần nữa thôi, chúng tôi được chia sẻ với các bạn mỗi ngày một mẩu chuyện hay và khép lại năm 2017.

Chà chà! Tháng 11 này đến với các bạn nhỏ qua những câu chuyện thú vị lắm nhé!

Các bạn biết không? Ngựa vằn là loài động vật có hình dáng độc nhất vô nhị hiện đang sinh sống ở châu Phi. Trông chúng giống như loài ngựa, nhưng chúng không phải là… ngựa đâu nhé! Đối với chúng ta, con ngựa vằn nào nhìn cũng giống nhau. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Mỗi con ngựa vằn có một loại sọc độc đáo của riêng nó. Nó chính là cá thể duy nhất trong đàn đấy. Tiếp nối chủ đề động vật, nếu muốn ngắm nhìn loài chim nhỏ nhất thế giới, bạn sẽ phải đến Cuba, loài chim ấy chỉ dài có đúng 7cm mà thôi. Còn loài chim cao nhất thế giới ư? Nếu bạn không phải là một vận động viên bóng rổ, bạn cũng không cao bằng nó đâu, nó có thể cao đến 2 mét cơ đấy.

Tháng 11 thì các bạn nhỏ phương Tây đã chào đón những trận tuyết rơi đầu tiên trong năm rồi đấy. Và cùng với Tommy và Sally, chúng ta hãy “trượt tuyết… qua trang sách nhỏ” nhé!

Tháng 11, mùa đông đến, chúng ta cùng xem hai anh em nhà sóc tên là Fred và Ned dự trữ thức ăn cho mùa giá lạnh như thế nào nữa cơ.

Còn những chuyện gì thú vị nữa nhỉ??? Cùng đọc “Những chuyện hay tháng 11” nhé các bạn!

Nguyễn Minh Hiếu (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top