Home / Giới thiệu sách / Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 5 (Nhiều tác giả, NXB Trẻ, 2017)

Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 5 (Nhiều tác giả, NXB Trẻ, 2017)

Tháng Năm đến thật rồi! Tháng Năm có Ngày Quốc tế Lao động 1/5, ngày của mẹ – Mother’s Day vào Chủ nhật tuần thứ hai của tháng. Tháng Năm còn những chuyện gì thú vị?

Đó là câu chuyện về những chú ong mật. Các bạn nhỏ biết không? Ong mật là loài côn trùng duy nhất trên thế giới có thể tạo ra thực phẩm cho con người. Những con ong mật phải bay hơn 80.000 cây số và hút nhuỵ của hai triệu đoá hoa để tạo ra nửa ký mật ong.

Đó là câu chuyện về mẹ Teresa người Ấn Độ đã dành cả cuộc đời để cưu mang những người đói khổ: “Nếu bạn không thể cưu mang 100 người thì hãy giúp đỡ một người”.

Đó cũng là câu chuyện về tiếng Anh diệu kỳ. Tuy tiếng Anh chỉ có 26 chữ cái nhưng bạn có thể tạo ra vô số từ với số lượng chữ cái có hạn như trên. Bao nhiêu từ nhỉ? Có câu văn nào mà chứa đủ 26 chữ cái trong tiếng Anh không? Các bạn hãy cùng khám phá nhé!

anh chuyen hay thang 5

Đó còn là câu chuyện về loài hoa hướng dương – luôn hướng về phía mặt trời. Buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều, ánh nắng chiếu hướng nào thì hướng dương sẽ xoay về hướng đó. Thật là thú vị!

Và còn nhiều câu chuyện khác về tình yêu dành cho Mẹ, giúp đỡ hàng xóm, bạn bè, tinh thần lao động, khám phá thiên nhiên như “Ngạc nhiên”, “Vườn thú Châu Phi – công viên hoang dã”, “Việc nhà”, “Vực sâu dưới đáy biển”, “Dưa hấu”..v.v.

Các bạn nhỏ hãy tìm đọc nhé!

Nguyễn Minh Hiếu (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top