Home / Bài Viết / Món quà vô giá của cuộc sống

Món quà vô giá của cuộc sống

Phở bò là thức quà vô giá của cuộc sống. Vào những hôm trời rét, nếu ta có một tô phở bò nóng hổi thì còn gì bằng? Những miếng thịt bò dai dai lại mềm mềm. Những sợi phở trắng và dài. Nước của phở âm ấm, ngọt ngọt thật là ngon. Có thêm chút hành nữa thì thành một món ăn mà ai cũng phải thèm. Hành lá còn làm cho bát phở bò trông đẹp mắt hơn. Còn có cả những đồ ăn kèm như quẩy, quẩy chấm vào nước phở sẽ ngon hơn. Ngoài ra có thể thêm chút chanh vào phở. Nếu ta uống thêm trà nóng thì tuyệt làm sao!

Lê Vy – Khánh Linh ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

pho bo

Phở là một món quà của cuộc sống…

Ảnh: Internet

Vào những ngày mùa thu se se lạnh mà ăn phở vào là hết sẩy. Lúc đói mà đi qua quán phở, chỉ nghe mùi thôi là ta đã cảm thấy đói và muốn vào ăn ngay. Một bát phở chỉ hai mươi nghìn mà bao nhiêu là thịt và bánh phở, nước thì húp vào ấm cả bụng. Mỗi khi đi học tối về mà ăn vào thấy “sướng” lắm! Phở là một thức quà vô giá của cuộc sống.

Minh Ngọc – Thục Nhã ( Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

banh mi

Bánh mì cũng là một món quà tuyệt vời

Ảnh: Internet

Bánh mì có mùi thơm dịu nhẹ. Ăn vào ngòn ngọt, đôi khi giòn giòn. Vỏ nâu nhạt, ruột trắng, mềm. Ta có thể ăn nó với bơ, sữa, pho mai, pho mat, mứt, mật ong. Nhưng khi ăn bí mật thì… “chán” mê ly. Bánh mì là thực phẩm bổ dưỡng. Nó thực sự là món quà vô giá của cuộc sống.

Bảo Chi – Hồng Thu – Minh Hào (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top