Home / Giới thiệu sách / Một ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 9

Một ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 9

(Nhiều tác giả, Võ Hồng Sa dịch, NXB Trẻ, 2017)

Vậy là một mùa hè đầy nắng gió đã kết thúc và mở ra cánh cửa tháng 9 mùa thu khai trường yêu dấu. Các bạn nhỏ hẳn rằng đã được sạc đầy năng lượng để bắt đầu một năm học mới hứng khởi đúng không nào?

9 tháng tới đây, các bạn nhỏ sẽ vô cùng bận rộn. Nhưng dù có bận rộn đến đâu thì nhớ dành một chút thời gian mỗi ngày để đọc “Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 9” nhé! Tại sao ư? Vì vô vàn điều thú vị đang chờ đợi các bé đấy!

Có một loài sói được coi là nhỏ nhất thế giới, nếu tính đến vai, chúng chỉ cao khoảng 66cm mà thôi. Chúng sống theo đàn từ 5 đến 8 con và vào năm 1980, người ta phát hiện ra 20 cá thể loài này đang sống ngoài tự nhiên và đưa đến một nơi an toàn.

Có một loài vật nhỏ bé và chăm chỉ nhưng vòng đời của chúng lại rất ngắn, chỉ sống được khoảng 1 tháng. Ấy vậy mà trong quãng thời gian đó, chúng phải di chuyển đến 14km, tính từ nơi chúng sinh sống, để đi tìm thức ăn.

Bộ phận nào là lớn nhất cơ thể người, bạn có biết không? Một vài gợi ý nho nhỏ nhé! Nó có thể rất đen hoặc rất trắng. Nó có thể mịn màng hoặc thô ráp. Người lớn có khoảng 17,6km mạch máu nằm dưới nó.

Các bạn đã đoán ra là gì chưa nào? Nhớ đọc để tìm ra câu trả lời nhé!

Và chúng tôi muốn nhắn nhủ với các bạn nhỏ điều này! Phải giữ gìn sức khoẻ thật tốt, cân bằng giữa học và chơi, ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc, để lúc nào cũng khoẻ mạnh và vui vẻ nha!

Chúc các bạn nhỏ có một năm học mới nhiều khám phá thú vị mới và đừng quên đọc sách mỗi ngày nha!

Nguyễn Minh Hiếu (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

 

About admin2

Scroll To Top