Home / Tin Tức / Ngày hội: KHAI XUÂN – MỞ TRANG SÁCH

Ngày hội: KHAI XUÂN – MỞ TRANG SÁCH

Đã thành thông lệ, ngày Khai xuân của CLB Đọc sách cùng con luôn diễn ra vào ngày mùng 4 Tết hàng năm. Xuân Mậu Tuất năm nay, chương trình Khai xuân – Mở trang sách cũng đến trong không khí háo hức đón mừng xuân mới với tiết trời đặc trưng – mưa phùn, gió nhẹ càng làm cho không gian chương trình thêm dịu dàng, đầm ấm. Mở đầu với phần trống lân hào hứng, xôm tụ các bạn nhỏ nô nức cùng nhau chơi đùa với chú lân ngày đầu năm mới. Bạn nhỏ nào cũng muốn được chạm vào bạn lân, hòa cùng điệu múa của người bạn đặc biệt ấy. Cùng hướng dẫn các bạn chơi đùa với điệu múa truyền thống, Nhà văn Lê Phương Liên đã dẫn dắt các bạn nhỏ đi vòng tròn, cùng vỗ tay hòa nhịp với tiếng trống hội tưng bừng, hào hứng.

Chú lân đỏ nhảy mú rộn ràng

Câu chuyện “Chú Tễu kể chuyện Tết Nguyên đán” (Lê Phương Liên, NXB Kim Đồng, 2017) đã bật mí cho các bạn nhỏ những chi tiết thú vị liên quan đến ngày Tết cổ truyền của Việt Nam chúng ta. Các độc giả nhí hào hứng chia sẻ những kiến thức của mình với nhà văn Lê Phương Liên – nào là câu chuyện những cái tên của Tết Nguyên đán, nào là tục lệ Không quét nhà ngày mồng một Tết, hay Tiền lì xì tại sao lại có trong dịp Tết???… Bên cạnh đó những thông tin do bà Liên chia sẻ cũng khiến không chỉ các bạn nhỏ mà ngay cả các anh chị cộng tác viên ngạc nhiên và lấy làm thú vị!

Tết là gì? Nhiều điều thú vị được giải đám trong cuốn sách của bà Thủy thần đấy nhé!

Được “phát vốn” đầu năm

Sau câu chuyện của nhà văn Lê Phương Liên các bạn nhỏ đến với những không gian trò chơi khác nhau. Viết lời chúc lên tấm thiệp đầu năm hay tự vẽ cho mình bức tranh chú chó đáng yêu cùng cô Olia để treo ở nhà trong năm Mậu Tuất này! Các bạn nhỏ cũng không quên, dành một chút thời gian để chơi Bói chó, tìm kiếm xem chú chó nào sẽ đồng hành với bạn trong năm mới! Ái chà! Năm nay các bạn đã có người bạn đồng hành đáng tin cậy rồi đấy! Hãy cùng cố gắng thôi!!! Và chúng mình lại hẹn nhau trong các buổi sinh hoạt của CLB Đọc sách cùng con và cả ngày hội Khai Xuân của CLB hàng năm các bạn nhé!!!

Bói chó năm mới

Năm Mậu Tuất, vẽ con chó

Khai bút đầu năm

CLB Đọc sách cùng con trân trọng cảm ơn Nhà văn Lê Phương Liên vì những câu chuyện đầu năm thú vị của bà. Chúng cháu xin kính chúc bà thật khỏe mạnh để đồng hành với các hoạt động của CLB và trong năm mới chúng cháu sẽ được chào đón thêm những câu chuyện hấp dẫn đến từ bà! Xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ đã cùng Khai xuân với CLB Đọc sách cùng con. Xin trân trọng cảm ơn các diễn viên đoàn Lân, hàng Gai đã mang tới không khí hào hứng mở đầu chương trình. Xin cảm ơn các cộng tác viên yêu quý đã hỗ trợ, tham gia nhiệt tình công tác chuẩn bị và thực hiện ngày hội Khai xuân hôm nay. Kính chúc các ông bà, bố mẹ, các bạn nhỏ một năm Mậu Tuất thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và sum vầy!

CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

Bài viết: Dương My, Ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top