Home / Giới thiệu sách / Người bạn số 1 : Khoai tây bí ẩn (Đọc “Khoai tây”, Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Người bạn số 1 : Khoai tây bí ẩn (Đọc “Khoai tây”, Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

NGƯỜI BẠN SỐ 1:  KHOAI TÂY BÍ ẨN

Một đĩa khoai tây chiên giòn thơm lừng, một bát khoai tây nghiền ăn kèm bít tết ngậy béo, một chút bánh khoai tây bỏ lò ngọt ngào cho bữa sáng đến trường. Biết bao nhiêu món từ khoai tây làm ta thích mê mẩn. Nhưng các bạn đã biết tất tần tật về người bạn thích ẩn mình dưới lớp đất sâu này chưa?  Hãy cùng khám phá qua cuốn sách “Khoai tây” (Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018).

Theo bạn khoai tây màu gì? Nếu câu trả lời bạn là “ màu vàng” thì đó là câu trả lời đúng nhưng chưa đủ đâu. Anh em nhà này có cả màu đỏ, màu đen và màu tím. Mỗi loại khoai  tây được trồng ở vùng đất khác nhau sẽ có màu sắc và hình dáng riêng. Thử tưởng tưởng một ngày hội có đông đủ các gương mặt khoai tây xem, chắc sẽ rất bất ngờ đấy!

biakhoaitay

 Khoai Tây (Sandrine Dumas Roy & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Ngoài ra, cách trồng và chăm sóc những cô bé, cậu bé khoai tây không hề đơn giản. Những bác nông dân sẽ phải lao động rất chăm chỉ trên cánh đồng. Không chỉ vậy,làm thế nào để đối phó với lũ sâu bọ, côn trùng, nấm mốc hay cỏ dại để khoai lớn nhanh và khoẻ mạnh cũng là một bài toán khó của họ.

Liệu rằng có bác nông dân nào đầu hàng trước công việc vất vả này không nhỉ ?

Theo các bạn nghĩ khoai tây với ánh nắng mặt trời là bạn bè thân thiết hay là những kẻ thù không muốn chạm mặt nhau?

Khoai tây sẽ được tiêu thụ nhiều nhất ở quốc gia nào?

khoai tay

Yêu quá! Bạn khoai tây với tấm áo nhiều sắc màu

Ảnh: Internet

Còn vô vàn những câu hỏi hóc búa nhưng cũng không kém phần ngộ nghĩnh đang chờ các bạn chinh phục.

Với ngôn ngữ gần gũi, thân quen kết hợp tranh minh họa ngộ nghĩnh, cuốn sách không chỉ đơn thuần cung cấp thông tin về khoai tây mà tác giả còn lồng những bài học về bảo vệ môi trường, bài học về cuộc sống trong từng trang sách. Hi vọng sẽ là món quà đáng yêu dành cho các bạn nhỏ mầm non trong hành trình khám phá cuộc sống quanh mình, khám phá thế giới đồ ăn.

Bố mẹ hãy cùng bé đọc và chia sẻ thật nhiều về người bạn khoai tây nhé!

Linh Ly ( Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top