Home / Giới thiệu sách / Người bạn số 2: Cà chua công lý (Đọc “Cà chua”, Michel Francesconi & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Người bạn số 2: Cà chua công lý (Đọc “Cà chua”, Michel Francesconi & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

NGƯỜI BẠN THỨ 2: CÀ CHUA CÔNG LÝ

“Tớ có màu đỏ, da lúc nào cũng bóng và láng mịn. Từ giây phút đầu tiên được nhìn thấy những tia nắng rực rỡ của mặt trời, tớ đã được mẹ thiên nhiên tặng một chiếc mũ màu xanh rất đáng yêu. Mọi người vẫn thường âu yếm gọi đó là “núm”. Ngoài ra, trong bụng tớ còn chứa cơ man là hạt. Tớ mong ngóng từng ngày được lớn lên dưới những dòng nước mát lạnh, những ánh nắng ấm áp để giống các anh chị, được phục vụ những món salad, món đậu phụ sốt truyền thống ngon tuyệt và vô vàn món ngon khác. Giờ các cậu đã biết tớ là ai chưa?”

Chính xác! Cà Chua là tên tớ đó.

ac505ea669c7d66b56d98b933d3bdbbf

Những anh chị em họ nhà tớ! Yêu chưa này?

Ảnh: Internet

Còn rất nhiều điều về tớ mà các bạn vẫn chưa hề hay biết hoặc còn có bạn đã hiểu nhầm một chút. Anh họ xa nhà tớ là “Cà chua xanh ngựa vằn” lúc nào cũng bị các bạn hiểu nhầm là loại cà dại nên hắt hủi. Nhiều lúc thấy anh thật tội nghiệp. Một chị họ đáng yêu khác có tên là “cà chua mận vàng” thì lại bị cho là thực vật biến đổi gen nên suốt ngày đem chị đi nghiên cứu rồi phân tích. Các cậu có thấy buồn không khi luôn bị hoài nghi trong khi mình không làm gì sai cả?

Màu sắc, đặc điểm hay mùi vị của từng loại trong dòng họ cà chua nhà tớ sẽ được bật mí trong cuốn “Cà chua” ( Michel Francesconi & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018).
46426419_558118734616201_5049142993169154048_n

“Cà chua” (Michel Francesconi & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018)

Cuốn sách với ngôn từ dễ hiểu kết hợp với nét vẽ vô cùng dễ thương đã chinh phục trái tim của không ít bạn nhỏ và được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Ngoài những thông tin bổ ích, thú vị tác giả còn truyền tải những thông điệp, những bài học về cuộc sống, bài học về vệ sinh an toàn thực phẩm để con người luôn khỏe mạnh.

Bạn còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng khám phá thế giới của Cà Chua với cuốn “Cà chua” (Michel Francesconi & Nicolas Gouny, Nhã Nam & NXB Lao Động, 2018) thôi nào!

Linh Ly ( Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Linh Ly

Scroll To Top