Home / Bài Viết / Mẹ – người em yêu quý nhất!

Mẹ – người em yêu quý nhất!

Docsachcungcon.com: Khi nhận được đề bài “Viết về một người mà em yêu quý” có lẽ không ít bạn nhỏ lựa chọn viết về Mẹ. Tuy cùng một “nhân vật” nhưng Mẹ của mỗi người lại khác nhau. Xin mời các bạn theo dõi bài viết của học sinh lớp Nghĩ và Viết 2-3, CLB Đọc sách cùng con và thử tưởng tượng xem Mẹ của các bạn khác nhau thế nào nhé!

————————-

Mẹ là người con yêu quý nhất. Mái tóc mẹ óng mượt, có chút lọn sóng, có màu nâu đỏ, ngắn ngang vai, tóc mẹ khác dày. Đôi mắt cũng là điểm nổi bật nhất trên gương mặt mẹ. Đôi mắt có màu nâu nhạt và sáng long lanh như giọt nước, có hai mí và thường hay nhìn em với ánh nhìn âu yếm, thỉnh thoảng ánh lên nhìn nghiêm khắc. Mũi mẹ là một chiếc mũi khá cao, dọc dừa. Mẹ có đôi môi màu sắc hồng hồng, khá dày và hay nở một nụ cười rạng rỡ với những người thân quen. Làn da của mẹ hồng hào. Dáng người mẹ hơi đậm nhưng theo kiểu dễ thương, mẹ dong dỏng cao thôi chứ không quá cao hay hơi quá thấp. Mẹ đã ngoài bốn mươi nhưng trông trẻ như ngày mới sinh ra đứa con đầu tiên. Mẹ có tính cách hiền lành, vui tính, có chút nghiêm khắc và gọn gàng. Mẹ có sở thích nấu ăn, đi chơi, đọc sách, ngồi thiền. Công việc của mẹ là đi dạy học và chăm lo cho gia đình. Em và mẹ có rất nhiều kỉ niệm nhưng em nhớ nhất là cái lần đầu tiên em giúp mẹ làm bánh, lúc ấy em mới có ba tuổi. Em và mẹ làm món bánh mì nhân pho mai và thịt nguội. Hôm ấy em rất vui khi đã tự tay giúp mẹ làm những chiếc bánh đầu tiên của em. Em rất hạnh phúc khi là con của mẹ em.

Nguyễn Đinh Mai Lê (Lớp Nghĩ & Viết 2-3)

120308_MeCon001

Mẹ là người mà em yêu quý nhất. Mẹ em ngoài bốn mươi tuổi, mẹ làm việc ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Mái tóc mẹ óng mượt, gợn sóng. Đôi mắt mẹ sáng long lanh. Chiếc mũi dọc dừa, làn da mẹ trắng mịn. Em thích nhất đôi môi của mẹ, đôi môi ấy luôn nở nụ cười rạng rỡ. Hàng ngày, mẹ làm rất nhiều việc. Tuy mẹ khá vất vả nhưng mẹ vẫn dành nhiều thời gian để dẫn em đi chơi. Đôi khi em bị cảm, mẹ thức khuya để chăm sóc cho em. Em rất yêu mẹ.

Bùi Châu Anh (Lớp Nghĩ và Viết 2-3)

About admin3

Scroll To Top