Home / Bài Viết / Những sắc màu cuộc sống

Những sắc màu cuộc sống

Trong vòng quay của cuộc sống hối hả không ngừng, đôi khi ta trót bỏ lỡ những khoảnh khắc giản đơn mang tới hạnh phúc. Chỉ cần quan sát một chút thôi, bạn sẽ thấy vô vàn khoảnh khắc mộc mạc mà đong đầy cảm xúc. Em vẫn nhớ có lần, em đi xe buýt từ nhà đến Câu lạc bô Đọc sách cùng con, trong nhóm người chen lấn xô đẩy lên xe. Em cảm thấy ấn tượng về cử chỉ của hai người khuyết tật dành cho nhau, một hình ảnh đẹp ngọt ngào đọng lại trong tim.

Em nghĩ mình cần phải sống tích cưc hơn, biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh nhiều hơn nữa để mỗi ngày trôi qua là những ngày sống đẹp và ý nghĩa.

Đặng Nhật Minh (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

hanh phuc

(Ảnh: internet)

Cuộc sống của tôi như một giá sách cảm xúc. Ở đó có cuốn sách viết về những niềm vui, có cuốn sách viết về nỗi buồn, có cuốn viết về những điều kì lạ. Cuộc sống mà tôi trải qua có những niềm vui như những chuyến du lịch đầy thích thú, đọc được một cuốn sách hay, những lần đùa vui cùng bạn bè,…Tuy nhiên, tôi vẫn có những chuyện thực sự buồn: đó là khi chuyến du lịch kết thúc, lúc chờ đợi một kết quả đến mệt mỏi, khi bị vu oan…

Dù vậy, tôi luôn trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống của mình. Mỗi ngày với tôi đều đáng yêu với những bất ngờ đang đón chờ.

Nguyễn Đình Mai Lê (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top