Home / Bài Viết / Điều khác biệt của Trái Đất (Trích “Nhật kí hành trình đến Trái Đất”)

Điều khác biệt của Trái Đất (Trích “Nhật kí hành trình đến Trái Đất”)

Xin chào! Tôi là Akamido, người ở hành tinh Kakoriakora xinh đẹp và trù phú đây.

Hôm nay là ngày tôi đặt chân vào bầu khí quyển Trái Đất sau hai ngày lênh đênh trong vũ trụ mênh mông với túi bảo bối thần kì.

Trái Đất thật đẹp! Rừng xanh, suối trong và mát lịm! Tôi cắm trại ở rừng mưa Amazon suốt một tuần, đến khi vùng rừng tôi hạ trại bị …cháy. Tôi trèo lên trực thăng và bay một mạch đến Tokyo. Cuộc sống thật nhộn nhịp. Mọi người đi lại tấp nập ở bến xe, tàu hay nơi họp chợ…

trai dat

(Ảnh: internet)

Khác với hành tinh Kakoriakora của tôi chỉ có tiếng cười sự suôn sẻ, may mắn và hạnh phúc, ở đây có thật nhiều cảm xúc khác nhau: vui, buồn, tức giận,…Cuộc sống nơi đây như một bức tranh muôn màu sắc. Lần đầu tiên tôi thấy giận dữ trong lòng là lần bị một tên trộm “chôm” mất cái kẹo mè xửng giá 30 yên khi đi trên xe buýt.

Tôi chưa bao giờ thấy một hành tinh nào lạ lùng như vậy trong số 27937 hành tinh mà tôi đã ghé thăm! Cuộc sống ở Trái Đất gần như tuân theo một thứ tự kì quặc: Dậy – ăn – đi làm – về nhà – ăn – ngủ – dậy-… Người dân ở Trái Đất khá cao, có thứ gì đó ở trên mặt trông rất ngộ (sau này tìm hiểu tôi mới biết đó là cái mũi). Màu mắt, màu da và ngôn ngữ mỗi nước, mỗi miền đều khác nhau. Hay ghê! Tôi sẽ về hành tinh của mình và kể cho mọi người về Trái Đất nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ ghé thăm nơi đây lần nữa.

Lê Vũ Phúc Hòa (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top