Home / Tin Tức / Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”

Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”

Sáng Chủ nhật, ngày 10/11/2019, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 5 năm thành lập CLB & phát động cuộc thi “Viết, vẽ về Biển đảo Tổ quốc em”.

Ngày 1/8/2014, Quỹ Học bổng Vừ A Dính trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã thành lập CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”. Sau 5 năm thành lập và hoạt động, CLB không ngừng lớn mạnh và phát triển, nhận được sự tin tưởng, quan tâm, ủng hộ và chung tay của nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc nói riêng và các đồng bào trên toàn thế giới nói chung. Kể từ năm 2017, CLB Đọc sách cùng con đã vinh dự và vô cùng tự hào khi trở thành một hội viên của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

anh ki niem 50 clb vi hoang sa truong sa than yeu (6)

anh ki niem 50 clb vi hoang sa truong sa than yeu (5)

Món quà xinh xắn do các thành viên CLB Đọc sách cùng con gửi tặng quỹ

Từ lâu, CLB Đọc sách cùng con đã tổ chức những hoạt động phù hợp và thiết thực để các bạn nhỏ có cơ hội được bày tỏ và thể hiện tình yêu nước. Trong các hoạt động của trại hè thiếu nhi EcoCamp, CLB luôn kết nối, lên kế hoạch và tổ chức đưa các bạn đến thăm, gặp gỡ và giao lưu với các đơn vị bộ đội, trong đó có các đơn vị Hải quân. Thông qua những hoạt động này, các bạn trẻ có cơ hội được trực tiếp lắng nghe, trò chuyện với những người lính để có thêm hiểu biết về cuộc sống, lý tưởng và tinh thần quyết tâm rèn luyện, chiến đấu kiên cường. Từ đó, khái niệm như “trách nhiệm công dân”, “tình yêu Tổ quốc” được hun đúc trong các em một cách tự nhiên. Trong hành trình ra với Trường Sa vào dịp tháng 4 vừa qua, chủ nhiệm CLB – TSGD Nguyễn Thụy Anh đã chắt chiu, lưu giữ những hình ảnh, câu chuyện mà cô được trực tiếp trải nghiệm và kể lại cho các bạn trong mỗi buổi học, buổi sinh hoạt tại CLB. Tình yêu biển, đảo Tổ quốc và cách bày tỏ niềm tự hào dân tộc của các thành viên trẻ tuổi được truyền tải và thể hiện thông qua những bức tranh, những bài viết của mình.

anh ki niem 50 clb vi hoang sa truong sa than yeu (3)

anh ki niem 50 clb vi hoang sa truong sa than yeu (4)

anh ki niem 50 clb vi hoang sa truong sa than yeu (2)

Trong thời gian tới, CLB cũng sẽ phát động các thành viên tham gia gửi bài dự thi “Viết, vẽ về Biển đảo Tổ quốc em”. CLB mong rằng, các gia đình sẽ cùng đồng hành và nhiệt tình tham gia vào hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa này!

Xin chúc mừng CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” tròn 5 tuổi với niềm tin yêu của người Việt từ khắp năm châu! Và kính chúc cô Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch CLB “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”, luôn dồi dào sức khoẻ và năng lượng để đi khắp mọi miền đất nước, đặt chân tới mọi nơi trên thế giới có người Việt Nam, chia sẻ về công cuộc giữ gìn biển đảo của Tổ quốc, khuyến khích mọi người thêm đồng lòng hướng về Hoàng Sa, Trường Sa!

anh ki niem 50 clb vi hoang sa truong sa than yeu (2)

Bài viết và hình ảnh: Dương My

About admin2

Scroll To Top