Home / Tin Tức / Tập huấn xây dựng Thư Viện Thân Thiện tại Trung tâm giáo dục cộng đồng TP Hà Giang

Tập huấn xây dựng Thư Viện Thân Thiện tại Trung tâm giáo dục cộng đồng TP Hà Giang

Trong hai ngày 10 và 11/09/2017 vừa qua, tại Trung tâm giáo dục cộng đồng Thành phố Hà Giang đã diễn ra buổi tập huấn dành cho các cán bộ, nhân viên làm công tác thư viện. Buổi tập huấn có sự tham gia của TSGD. Nguyễn Thụy Anh, chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con cùng các cán bộ thư viện đang làm việc tại trung tâm.

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (8)

Có thể nói để xây dựng thư viện với đầy đủ những trang thiết bị đã khó nhưng làm thế nào tạo được cảm hứng, niềm đam mê để trẻ đến với thư viện và đọc sách không phải là một việc giản đơn. Thấu hiểu được điều đó, ngoài sự nỗ lực hoàn thiện về cơ sở vật chất, ban lãnh đạo cùng các cán bộ làm việc tại thư viện cộng đồng không ngừng cố gắng nâng cao nghiệp vụ nhằm xây dựng Thư Viện Thân Thiện, một môi trường tuyệt vời, một điểm đến êm ấm, tràn ngập niềm vui của trẻ.

Dưới sự hướng dẫn, chia sẻ của TSGD.Nguyễn Thụy Anh, các cán bộ thư viện đã dần được làm quen với quy trình tổ chức một buổi đọc sách cho trẻ, từ các khâu chuẩn bị ban đầu cho đến các kĩ thuật cơ bản nhằm gợi trí tò mò, cuốn hút các bạn nhỏ cùng đọc, cùng chơi, cùng khám phá những điều thú vị trong từng trang sách. Đây cũng chính là quy trình do TSGD. Nguyễn Thụy Anh xây dựng, hoàn thiện và được triển khai tại CLB Đọc sách cùng con trong suốt những năm qua. Vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, những thành viên tham gia đã nhanh chóng hòa nhập và hợp tác thực hiện các bài tập được đề ra.

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (7)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (9)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (5)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (4)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (3)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (6)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (10)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (11)

Đặc biệt, buổi chiều ngày 10/09/2017, thư viện cộng đồng Hà Giang đã chào đón các bạn nhỏ tại thành phố Hà Giang đến với buổi đọc sách: “Cá chuối con” (Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh, NXB Kim Đồng, 2015) do cô Trà My, giáo viên CLB Đọc sách cùng con thực hiện. Ngoài ra, các em còn được cùng cô Thụy Anh đến với đất nước Nga xinh đẹp qua bài thơ “Bông hoa nhỏ” của Mặt trời thi ca Nga, đại thi hào Pushkin. Đây cũng chính là cơ hội để các cán bộ tại trung tâm có dịp quan sát, học hỏi và rút kinh nghiệm về các bước triển khai quy trình đọc sách cho trẻ.

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (13)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (12)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (14)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (15)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (16)

Trong suốt quá trình tập huấn dù những giọt nước vẫn tí tách rơi trên vách trần nhà xuống nền Thư viện, dù điều kiện cơ sở vật chất chưa được đầy đủ, khang trang nhưng bằng nhiệt huyết, đam mê và tình yêu trẻ, CLB Đọc sách cùng con tin rằng các cán bộ thư viện của Trung tâm sẽ triển khai, thực hiện đều đặn các buổi sinh hoạt đọc sách, giới thiệu sách tại Thư viện Thân Thiện. Nơi đây sẽ thực sự trở thành ngôi nhà chung mở ra Thế giới sáng tạo, ước mơ của trẻ thông qua những trang sách. Và cũng chính những niềm vui trẻ thơ đó sẽ là “ngọn lửa nhỏ” kêu gọi sự đồng thuận, ủng hộ của cộng đồng cho việc phát triển, xây dựng không gian ấm áp hơn nữa cho những hoạt động của Thư viện Thân Thiện nói riêng, Trung tâm giáo dục cộng đồng TP. Hà Giang nói chung.

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (1)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (19)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (20)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (17)

Taphuan_TTHTCD HaGiang_dot1 (18)

Bài viết: Hương Liên, Ảnh: Dương My

About admin3

Scroll To Top