Home / EcoCamp / Thông báo Chương trình Ecocamp 2016 – Đợt 2

Thông báo Chương trình Ecocamp 2016 – Đợt 2

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ECOCAMP 2016 – ĐỢT 2“SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN”– CLB Đọc sách cùng con –

LỜI GIỚI THIỆU

Gần đây, chúng ta hay nhắc đến các khái niệm “trí thông minh đa dạng”, “sự khác biệt” như những góc nhìn liên quan đến sự sáng tạo. Thế nhưng, trên thực tế, các bạn nhỏ của chúng ta vẫn bị nhiều điều vô hình và hữu hình cản trở quá trình đến với tư duy sáng tạo. Những bài học liên miên, những khuôn mẫu không thể bỏ qua nếu muốn đạt điểm cao, nhưng định kiến xã hội, những mối âu lo thái quá từ phía các bậc phụ huynh. Chính vì thế, trại hè vô hình trung lại là cơ hội để chúng làm mọi việc thực sự “theo kiểu của mình”, thể hiện mình sáng tạo một cách khác biệt mà không lo ngại về thành tích hay kỳ vọng của cha mẹ.

MỤC TIÊU CỦA ECOCAMP 2016

EcoCamp 2016 đợt 2 với chủ đề “Sáng tạo không giới hạn” mong muốn tạo cho các bạn cảm thức tự do: tự do suy nghĩ, tự do đề xuất hoạt động, tự do phản biện. Trong quá trình đó, các trại viên học cách quan sát, nghĩ nhanh và nhiều hướng, đặt câu hỏi, thuyết phục, phản biện, tranh luận một cách sắc sảo nhưng hợp lý và trên cơ sở tôn trọng, đồng thuận.

Những câu chuyện nhỏ, những bài học, các buổi tọa đàm, các hoạt động tập thể, các buổi học tập thực địa, các buổi giao lưu… hướng tới mục đích: học cách thể hiện mình, cách nhìn ra và tôn trọng khác biệt, cách đối mặt với stress và cách suy nghĩ tích cực.

Trại hè với 10 ngày hoạt động cùng team của mình sẽ hình thành cho các bạn khái niệm “tự do”, “cộng đồng”, “đam mê”, “ước mơ” và “sáng tạo”.

thong bao ecocamp 2016 dot 2

THÔNG TIN CỤ THỂ CỦA CHƯƠNG TRÌNH ECOCAMP 2016

– Tên đầy đủ trại hè: EcoCamp 2016 “SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN”.

– Thời gian diễn ra trại hè: Đợt 2, từ 01 – 10/7/2016.

– Địa điểm: Đoàn an điều dưỡng 295, Đồ Sơn, Hải Phòng và Đoàn an điều dưỡng 22 Hạ Long, Quảng Ninh.

– Đơn vị tổ chức: Câu lạc bộ Đọc sách cùng con.

– Thông điệp: “Sống xanh ngày hè – Bốn mùa vui khỏe”.

– Tác giả nội dung chương trình: TSGD Nguyễn Thụy Anh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đọc sách cùng con.

– Phương pháp: Phương pháp tương tác thông qua các câu chuyện, trò chơi, các buổi tọa đàm, xây dựng dự án, các hoạt động thể thao, lao động, giao lưu và các trắc nghiệm tâm lý đối với trại viên.

ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA

– Các bạn nhỏ từ 7 đến 14 tuổi.

– Riêng các bạn 7 tuổi: vì các bé còn quá nhỏ, bé nên và cần được tham gia sinh hoạt với Câu lạc bộ Đọc sách cùng con ít nhất 01 buổi trước khi khởi hành để bé được bình tâm, cảm thấy an toàn khi tham gia trại hè và làm quen với các cô giáo, các anh chị phụ trách, không khí sinh hoạt tập thể.

– Để đảm bảo an toàn cho trẻ và hiệu quả của trại, EcoCamp 2016 chỉ nhận những bạn có đủ khả năng tham gia hoạt động tập thể, biết tự chăm sóc bản thân trong thời gian xa nhà mà không đòi hỏi điều kiện chăm sóc đặc biệt.

– Chế độ bảo hiểm và chăm lo sức khoẻ: Các trại viên đều được hưởng chế độ bảo hiểm và được theo dõi sức khỏe 24/24h trong thời gian sinh hoạt tại trại.

CÁC MỤC TIÊU HƯỚNG TỚI

1. Xây dựng không gian và điều kiện tối ưu để trẻ có thể nghỉ ngơi, hoạt động thể thao tăng cường thể chất, được chạy nhảy ngoài trời và hưởng không khí trong lành, khỏe khoắn của biển, của thiên nhiên.

2. Xây dựng không khí thân thiện, ấm áp giữa các trại viên, các đội nhóm, tạo điều kiện cho trẻ học cách giao tiếp, chia sẻ, thi đua thân ái, xây dựng và duy trì các mối quan hệ tích cực giữa bạn bè cùng lứa tuổi, biết nhường nhịn, xử lý các mâu thuẫn nảy sinh, tìm sự đồng thuận mà vẫn có thể đưa ra chính kiến của mình.

3. Tạo điều kiện để trẻ phát triển và thể hiện khả năng sáng tạo, khả năng tổ chức, triển khai hoạt động, tìm hiểu thông tin, … thông qua các cuộc thi, các dự án nhỏ do chính trại viên điều hành, thực hiện.

4. Hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội qua các bài học trải nghiệm và ứng xử với cộng đồng.

5. Hướng dẫn các thao tác tư duy, tăng cường cảm xúc với tiếng Việt, giới thiệu những giá trị minh triết phương Đông của nền văn hóa Việt mà ở trường trẻ chưa được tìm hiểu, khuyến khích tình yêu khoa học, chia sẻ phương pháp học tích cực qua các giờ học với chuyên gia và các buổi giao lưu tọa đàm với các nhà văn, nhà thơ.

6. Thông qua các hoạt động chung, xây dựng cảm xúc tích cực, hào hứng để tái tạo năng lượng cho một năm học mới phía trước.

ĐIỂM NHẤN

– Với Eco nhí (7 – 10 tuổi), điểm nhấn của EcoCamp 2016 là: kỹ năng nhận biết nguy hiểm, tự bảo vệ mình.

– Với Ecoteen (11 – 14 tuổi), điểm nhấn của EcoCamp 2016 là: kỹ năng tư duy để có thể tự học, tự đào tạo, tự đánh giá bản thân, nâng cao khả năng thích nghi, hòa nhập với các môi trường học tập mới, nói “không” với stress.

CƠ CẤU CÁC GIẢI THƯỞNG VÀ CHẾ ĐỘ KHEN THƯỞNG Ở TRẠI

– Các huy hiệu, danh hiệu cá nhân đạt được qua các buổi học, các cuộc thi.

– Cúp, huy chương vàng, bạc cho các cuộc thi thể thao, nhảy múa, kịch và sáng tác.

– Tiền Eco được trao như giải thưởng cho các cuộc thi.

– Tiền Eco được nhận như tiền công lao động hàng ngày.

– Huy hiệu cao quý nhất của trại “Hiệp sĩ Eco”, được sự chứng nhận của Tổ chức Kế hoạch Hành động Toàn cầu Quốc tế – Global Action Plan International mà CLB Đọc sách cùng con là thành viên.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ NHẬN ĐƠN ĐĂNG KÝ, VUI LÒNG LIÊN HỆ THEO:

1. Hòm thư của CLB Đọc sách cùng con: dsccecocamp@gmail.com

2. ĐT cố định: 04 6290 3874 (Ms. Liên, Ms. Trà My)

3. Hotline của CLB: 0981 959 574 (Ms. Liên)/ 0904 605 898 (Ms. Trà My)

4. Trụ sở CLB Đọc sách cùng con: Phòng 104, K7 Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lịch trực: 9h00 đến 19h00 các ngày từ thứ 3 đến Chủ nhật (CLB nghỉ thứ 2).

5. Hạn đăng ký và nộp phí: Ban tổ chức EcoCamp sẽ chốt danh sách trại viên khi đủ số lượng một trại và thông báo trên trang Facebook của CLB Đọc sách cùng con và Facebook EcoCamp.

Lưu ý: Việc đăng ký tham gia trại hè chỉ được coi là hoàn tất khi Ban tổ chức nhận được kinh phí tham dự của các bé.

Hà Nội, ngày 13 tháng 5 năm 2016

Ban Tổ chức EcoCamp2016

CLB Đọc sách cùng con

About admin

Scroll To Top