Home / EcoCamp / Thông báo Chương trình Ecocamp 2016 – Đợt 3

Thông báo Chương trình Ecocamp 2016 – Đợt 3

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH ECOCAMP 2016 – ĐỢT 3“TIẾNG VIỆT CỦA TÔI”– CLB Đọc sách cùng con –

LỜI GIỚI THIỆU

Vẻ đẹp ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ luôn luôn là góc lấp lánh khiến mỗi người cảm thấy gần gũi hơn với miền đất quê hương, có mối rung cảm với bài thơ, câu hát, các tích truyện cổ…, từ đó kết nối được cảm xúc với cộng đồng, gia đình, những người cùng nói chung một thứ tiếng thân thương.

MỤC TIÊU CỦA ECOCAMP 2016

EcoCamp 2016 đợt 3 với chủ đề “TIẾNG VIỆT CỦA TÔI” mong muốn đem lại cho các trại viên những rung động tinh tế với âm thanh tiếng Việt, sự phong phú và mềm mại, mọi sắc thái thú vị ta có thể cảm nhận được qua các câu chuyện, trò chơi, bài hát, bộ phim…

Với quy trình, nội dung và phương pháp do TSGD Nguyễn Thụy Anh xây dựng đã được khẳng định hiệu quả trong 4 mùa trại hè “Vui cùng tiếng Việt” diễn ra ở Warszawa (2012-2015), trại hè “Tiếng Việt của tôi” nằm trong khuôn khổ EcoCamp được bổ sung thêm các bài học về môi trường, chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt cho các bạn nhỏ Việt Nam sinh ra và lớn lên ở nước ngoài trải nghiệm ngôn ngữ thông qua hoạt động cộng đồng mùa hè này.

EcoCamp 2016 “Tiếng Việt của tôi” cũng là nơi tất cả các bạn nhỏ, kể cả các bạn nhỏ trong nước, tiếp cận với phương pháp học tiếng Việt, cách đọc, nghĩ và viết hiệu quả, bổ sung thêm kỹ năng học tập, hướng tới việc xây dựng, trau dồi “năng lực rung động” với cái đẹp, với văn chương.

THÔNG TIN CỤ THỂ CỦA CHƯƠNG TRÌNH ECOCAMP 2016

– Tên đầy đủ trại hè: EcoCamp 2016 “TIẾNG VIỆT CỦA TÔI”.

– Thời gian diễn ra trại hè: Đợt 3, từ 04 – 13/8/2016.

– Địa điểm: Đoàn an điều dưỡng 295, Đồ Sơn, Hải Phòng và Đoàn an điều dưỡng 22 Hạ Long, Quảng Ninh.

– Đơn vị tổ chức: Câu lạc bộ Đọc sách cùng con.

– Thông điệp: “Sống xanh ngày hè – Bốn mùa vui khỏe”.

– Tác giả nội dung chương trình: TSGD Nguyễn Thụy Anh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đọc sách cùng con.

– Phương pháp: Phương pháp tương tác thông qua các câu chuyện, trò chơi, các buổi tọa đàm, xây dựng dự án, các hoạt động thể thao, lao động, giao lưu và các trắc nghiệm tâm lý đối với trại viên.

ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN THAM GIA

– Các bạn nhỏ từ 7 đến 14 tuổi.

– Riêng các bạn 7 tuổi: vì các bé còn quá nhỏ, bé nên và cần được tham gia sinh hoạt với Câu lạc bộ Đọc sách cùng con ít nhất 01 buổi trước khi khởi hành để bé được bình tâm, cảm thấy an toàn khi tham gia trại hè và làm quen với các cô giáo, các anh chị phụ trách, không khí sinh hoạt tập thể.

– Để đảm bảo an toàn cho trẻ và hiệu quả của trại, EcoCamp 2016 chỉ nhận những bạn có đủ khả năng tham gia hoạt động tập thể, biết tự chăm sóc bản thân trong thời gian xa nhà mà không đòi hỏi điều kiện chăm sóc đặc biệt.

– Chế độ bảo hiểm và chăm lo sức khoẻ: Các trại viên đều được hưởng chế độ bảo hiểm và được theo dõi sức khỏe 24/24h trong thời gian sinh hoạt tại trại.

CÁC MỤC TIÊU HƯỚNG TỚI

1. Xây dựng không gian và điều kiện tối ưu để trẻ có thể nghỉ ngơi, hoạt động thể thao tăng cường thể chất, được chạy nhảy ngoài trời và hưởng không khí trong lành, khỏe khoắn của biển, của thiên nhiên.

2. Xây dựng không khí thân thiện, ấm áp giữa các trại viên, các đội nhóm, tạo điều kiện cho trẻ học cách giao tiếp, chia sẻ, thi đua thân ái, xây dựng và duy trì các mối quan hệ tích cực giữa bạn bè cùng lứa tuổi, biết dùng tiếng Việt để xử lý các mâu thuẫn nảy sinh, tìm sự đồng thuận mà vẫn có thể đưa ra chính kiến của mình.

3. Tạo điều kiện để trẻ phát triển và thể hiện khả năng sáng tạo, khả năng tổ chức, triển khai hoạt động, tìm hiểu thông tin, … thông qua các cuộc thi, các dự án nhỏ do chính trại viên điều hành, thực hiện.

4. Hướng dẫn các kỹ năng sống, kỹ năng xã hội qua các bài học trải nghiệm và ứng xử với cộng đồng.

5. Hướng dẫn các thao tác tư duy, tăng cường cảm xúc với tiếng Việt, giới thiệu những giá trị minh triết phương Đông của nền văn hóa Việt, chia sẻ phương pháp học tích cực qua các giờ học với chuyên gia và các buổi giao lưu tọa đàm với các nhà văn, nhà thơ.

6. Tham quan, giao lưu để có thêm những khái niệm mới mẻ về văn hóa và con người Việt Nam.

ĐIỂM NHẤN

Phương pháp học tiếng Việt, đặc biệt là phần Ngữ âm. Bổ sung từ vựng thông qua các câu chuyện, trò chơi. Tập trung phát triển các kỹ năng nghe, nói.

CƠ CẤU CÁC GIẢI THƯỞNG VÀ CHẾ ĐỘ KHEN THƯỞNG Ở TRẠI

– Các huy hiệu, danh hiệu cá nhân đạt được qua các buổi học, các cuộc thi.

– Cúp, huy chương vàng, bạc cho các cuộc thi thể thao, nhảy múa, kịch và sáng tác.

– Tiền Eco được trao như giải thưởng cho các cuộc thi.

– Tiền Eco được nhận như tiền công lao động hàng ngày.

– Huy hiệu cao quý nhất của trại “Hiệp sĩ Eco”, được sự chứng nhận của Tổ chức Kế hoạch Hành động Toàn cầu Quốc tế – Global Action Plan International mà CLB Đọc sách cùng con là thành viên.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ NHẬN ĐƠN ĐĂNG KÝ, VUI LÒNG LIÊN HỆ THEO:

1. Hòm thư của CLB Đọc sách cùng con: dsccecocamp@gmail.com

2. ĐT cố định: 04 6290 3874 (Ms. Liên, Ms. Trà My)

3. Hotline của CLB: 0981 959 574 (Ms. Liên)/ 0904 605 898 (Ms. Trà My)

4. Trụ sở CLB Đọc sách cùng con: Phòng 104, K7 Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lịch trực: 9h00 đến 19h00 các ngày từ thứ 3 đến Chủ nhật (CLB nghỉ thứ 2).

5. Hạn đăng ký và nộp phí: Ban tổ chức EcoCamp sẽ chốt danh sách trại viên khi đủ số lượng một trại và thông báo trên trang Facebook của CLB Đọc sách cùng con và Facebook EcoCamp.

Lưu ý: Việc đăng ký tham gia trại hè chỉ được coi là hoàn tất khi Ban tổ chức nhận được kinh phí tham dự của các bé.

Hà Nội, ngày 13 tháng 5 năm 2016

Ban Tổ chức EcoCamp2016

CLB Đọc sách cùng con

About admin

Scroll To Top