Home / EcoCamp / Thông báo EcoCamp 2015

Thông báo EcoCamp 2015

Trại hè EcoCamp 2015 của CLB Đọc sách cùng con sẽ diễn ra trên một dải bờ biển dễ chịu ở Đồ Sơn, Hải Phòng với chủ đề “BÀI CA NHỮNG CON SAO BIỂN”…

Chuyện kể rằng… Trên một góc bờ biển nọ, một ngày kia, có rất nhiều những con sao biển dạt vào. Những con sao biển đáng thương không sống được. Chúng cứ nằm đó mà khô kiệt dần. Chúng là nạn nhân của sự biến đổi khí hậu, hay của một điều gì đó bất thường đang xảy ra trên trái đất của chúng ta…

Nhiều người bắt sao biển để thử làm một món ăn đặc biệt. Có một cụ già lại cần mẫn nhặt và thả chúng lại với đại dương. Hàng ngàn con sao biển bị mắc kẹt trên bờ, cụ già chỉ cứu được rất ít trong số đó thôi. Liệu việc làm của cụ có ý nghĩa gì không?

Những bạn nhỏ tham gia EcoCamp 2015 sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của việc làm bé nhỏ này thông qua những thí nghiệm, bài học, trò chơi, các chuyến đi trải nghiệm thực tế và trải nghiệm cảm xúc và tự tay sẽ làm những việc như cụ già đã làm, bảo vệ BIỂN quê hương, bảo vệ nguồn nước của trái đất, giữ gìn sự sống của chính bản thân mình…

Và mỗi buổi sáng, họ sẽ lắng nghe bài ca những con sao biển, lòng ngập tràn yêu thương trong cảm xúc hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Xin mời các bạn nhỏ tham dự

TRẠI HÈ ECOCAMP 2015

do clb Đọc sách cùng con tổ chức

theo nội dung và phương pháp của TSGD Nguyễn Thụy Anh

 

Đối tượng trại viên: Các bạn nhỏ từ 08-14 tuổi

Địa điểm :  Đoàn An Điều dưỡng 295 (Khu A, Đồ Sơn, Hải Phòng)

Thời gian: Đợt 1 từ 12/6/2015 đến 21/6/2015

     Đợt 2 từ 02/07/2015 đến 11/07/2015

Chủ đề:     “BÀI CA NHỮNG CON SAO BIỂN”Cùng với chủ đề bảo vệ Biển, nguồn nước, các hoạt động mỗi ngày của EcoCamp sẽ chia ra làm 3 mảng lớn:

  1. KỸ NĂNG SỐNG
  2. KỸ NĂNG NGHĨ VÀ VIẾT.
  3. TRÒ CHƠI, THỂ THAO, THÍ NGHIỆM KHOA HỌC, HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ.

Về mảng Kỹ năng sống, nếu EcoCamp 2014 nhấn mạnh vào kỹ năng tự lập- phục vụ bản thân và kỹ năng làm việc nhà, thì EcoCamp 2015 sẽ hướng các bạn nhỏ đến những bài học để có khái niệm về kỹ năng tự bảo vệ mình. Những bài học không chỉ xoay quanh những tình huống nguy hiểm mà còn tạo dựng các bối cảnh khác nhau để các bạn nhỏ có cơ hội giải quyết tình huống, phân tích tình huống theo nhận thức, kinh nghiệm cá nhân và phần nào ghi nhớ bài học thông qua trải nghiệm cảm xúc tại chỗ.

Những bài học Nghĩ và Viết do TSGD Nguyễn Thụy Anh thiết kế không nặng về lý thuyết, hướng tới việc dẫn dắt tư duy, kích thích cảm hứng Viết để chia sẻ cảm xúc hoặc trình bày những vấn đề mà chủ đề đặt ra trong trại hè. Các thí nghiệm khoa học kết hợp với việc tham gia đọc sách cùng CLB Khoa học sẽ cho các bạn nhiều phát hiện hay hay về bản thân, về thiên nhiên và những gợi ý bất ngờ về việc xây dựng một lối sống bền vững.

 Với  việc chia đội hoạt động cùng các anh chị phụ trách, các bạn nhỏ học cách sắp xếp giường, phòng của mình, quản lý đồ đạc cá nhân, tự giặt và phơi quần áo. Các đội chia nhau trực bếp, phụ bếp, lao động theo sức của mình.

Đương nhiên, đã là trại hè, lại diễn ra ở bờ biển, thì 10 ngày của các bạn nhỏ hứa hẹn sẽ tràn đầy nắng gió, những trò chơi, các môn thể thao, các bài hát, bài thơ, điệu nhảy mới, các buổi giao lưu, các cuộc thi, đêm lửa trại và lễ hội. Năm nay, trại viên sẽ có cơ hội giao lưu với các chú Hải quân; giao lưu với các bạn thanh thiếu niên Đồ Sơn, Hải Phòng, góp sức vào việc làm đẹp thêm bãi biển Đồ Sơn; đi tham quan một vài địa điểm thú vị của địa phương.

Ban tổ chức EcoCamp 2015 sẽ có rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ cho các biểu hiện thân thiện, biết hỗ trợ bạn bè, biết cách làm việc nhóm, yêu lao động và các tài năng thể hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

 Lễ hội NƯỚC tập trung nhiều câu chuyện, các hoạt động hóa thân vào nhân vật, các trò chơi của các quốc gia khác nhau diễn ra trên bờ biển… sẽ là điểm nhấn không quên cho các trại viên EcoCamp 2015. Riêng với hoạt động tắm biển, CLB sẽ xin ý kiến của các bố mẹ trong buổi họp và gặp mặt phụ huynh trước khi diễn ra Trại hè.

Ngoài các cộng tác viên thân thiết của CLB Đọc sách cùng con, EcoCamp 2015 có sự tham gia của một số tình nguyện viên nước ngoài do Trung tâm Phát triển Sáng kiến Cộng đồng và Môi trường giới thiệu, hứa hẹn nhiều chia sẻ vui vui.

Mọi thông tin chi tiết và nhận form đăng ký, xin liên hệ theo:

  1. Hòm thư của CLB Đọc sách cùng con: docsachcungcon@gmail.com
  2. ĐT cố định: 04.62903874 (Ms. Ngần, Ms. Thảo Lê)
  3. Hotline của CLB: 0904 605 898  (Ms. My)/ 0981 959 574 (Ms. Hằng)
  4. Trụ sở CLB Đọc sách cùng con, K7 phòng 104 Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Lịch trực: 9h00 đến 19h00 các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến CN)

Hạn đăng ký và nộp phí: Trước ngày 10/05/2015

Hà Nội, ngày 22/04/2015 

Ban tổ chức EcoCamp 2015

CLB Đọc sách cùng con

About admin2

Scroll To Top