Home / Bài Viết / Tình yêu dành cho mùa thu…

Tình yêu dành cho mùa thu…

Mùa thu có những thứ đặc trưng riêng. Bầu trời thu trong xanh cao vời vợi. Những đám mây trắng xốp trôi bồng bềnh như là sương mỏng. Nắng thu vàng tươi như mật ong trải khắp phố. Những tia nắng còn lọt vào tay em tinh nghịch chơi đùa. Khung cảnh đẹp như một bức tranh.

Và rồi, bầu trời trong xanh ấy lại hiện lên những đám mây đen mù mịt che kín bức tranh của trẻ thơ. Từng giọt mưa rơi tí tách và mưa to lên từ lúc nào không hay. Mưa đến những khóm cúc vàng trong khu vườn nhà em lại vươn lên đón lấy từng hạt mưa. Bông cúc còn điệu đà, uốn éo và khoái chí vì được tắm mát. Trong tiểng cười vui vẻ của ông Sấm, những khóm cúc ríu rít cảm ơn các bác Mây đen đã đưa mưa tới, cảm ơn ông Sấm đã hát ca và cười rộn rã. Không chỉ hoa được tắm mát mà người ta còn có thể trông thấy bầu trời thật kì diệu. Khung cảnh trong cơn mưa vui như một bữa tiệc.

troi thu

Nhắc đến mùa thu, người ta còn nhắc đến cốm. Cốm ra đời từ đồng lúa, từ những miền quê. Song điều đặc biệt là không phải miền quê nào cũng có “thức quà của lúa non”này. Và mỗi dịp thu sang, người ta nhắc nhiều đến cốm ở Hà Nội. Cốm khoác trên mình tấm áo màu xanh nhạt. Hương cốm thơm thơm, dịu dàng như bàn tay mẹ. Cốm ăn dẻo dẻo cho người ta cảm giác ngon lành. Cốm được gói khéo bằng lá chuối, lá sen khiến cho khi ăn ta sẽ thấy thoang thoảng hương sen hồng.

Mùa thu với những cơn gió mát mẻ luôn khiến ta cảm thấy thư thái. Ai cũng yêu khoảnh khắc thu sang và em cũng vậy, em yêu mến mùa thu như một người bạn.

Văn Hà Anh (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top