Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Trái đất là một vòng tròn – Đôi chim cũng vòng tròn

Trái đất là một vòng tròn – Đôi chim cũng vòng tròn

(Đọc sách “Trái Đất là một vòng tròn có phải không?”, Phan Trần Minh Thu, NXB Kim Đồng, 2016)

Thắc Mắc – một cô bé có tính cách giống hệt như cái tên của mình! Cô bạn luôn đặt ra nhiều câu hỏi và tự mình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi của chính mình! Như bao bạn nhỏ khác, câu hỏi ngày hôm nay của Thắc Mắc là: “Tại sao Trái đất lại là vòng tròn, phải có điều gì chứng minh chứ?”.

Vậy là Thắc Mắc đi tìm câu trả lời… Nào là từ mạch nước ngầm dưới lòng đất, Nước chu du theo vòng tuần hoàn của mình – điều này nhắc cô My nhớ tới câu chuyện của “Giọt nước tí xíu” mà cô được nghe kể từ khi còn xíu xíu. Lại đến với câu chuyện từ cây đến trái. Nào là chu trình sống của vạn vật cứ thế xoay vòng từ ngày này qua ngày khác khi Thắc Mắc “đi sâu hơn” vào lòng đất… Thế rồi mưa lại rơi xuống, chảy thành mạch nước ngầm… Ái chà… đúng là một vòng tròn rồi đấy thôi! 24h của Thắc Mắc thật mệt với nhiều điều vừa lạ, vừa quen nhưng lại lí thú vô cùng! Bằng những chi tiết, hình ảnh do mình vẽ ra các bạn nhỏ đã cùng Thắc Mắc tìm câu trả lời cho câu hỏi cứ tưởng là dễ mà không dễ chút nào!

Thôi thôi… vòng tròn thế nào thì cũng hãy quay trở lại với cô Huyền để vẽ một bức tranh với nhiều… vòng tròn nhé!!! Đôi chim đang líu lo trên cành kể về câu chuyện của hoa đây này! Vui quá! La lá la…

Mời các bố mẹ ngắm lại những hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

About admin2

Scroll To Top