Home / EcoCamp / Xưởng Phát kiến kinh hoàng – CLB Đọc sách cùng con

Xưởng Phát kiến kinh hoàng – CLB Đọc sách cùng con

Xưởng Phát kiến kinh hoàng là mô hình câu lạc bộ khoa học thuộc CLB Đọc sách cùng con, được vận hành bền bỉ theo phương pháp của Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Thụy Anh kể từ năm 2014 tại Hà Nội.

Xưởng có các hoạt động đa dạng, phong phú, bao gồm những buổi đọc sách khoa học khơi gợi trí tò mò và lòng ham hiểu biết, đồng thời thử thách sự kiên nhẫn và sáng tạo của các bạn nhỏ. Trong những buổi đọc sách khoa học hằng tháng đó, các em còn được tự mình làm thí nghiệm; tìm hiểu, đặt câu hỏi về các sự vật, sự việc quanh mình, và tìm câu trả lời dưới sự hướng dẫn của các thầy cô và anh chị phụ trách.

Một hoạt động nổi bật khác của Xưởng và có lẽ là hoạt động được mong đợi nhiều nhất diễn ra vào mỗi dịp hè tại Trại hè Kỹ năng, hướng nghiệp EcoCamp do CLB Đọc sách cùng con tổ chức, đó là cuộc thi “Truy tìm quán quân STEM”. Với các thử thách cá nhân, thử thách đồng đội, các bạn nhỏ vừa tự mình trải nghiệm vừa cùng nhau khám phá những bí mật kỳ thú của khoa học từ những hoạt động quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày như cách cầm rổ vẩy rau thơm, cách tạo ra kem không cần tủ lạnh, ủ men làm sữa chua…

Bài viết được đăng tải tại  ngayhoistem.org

 

About DuongMy

Scroll To Top