Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Nhật ký chó Fox Mikki” (Sasha Chernyl) – Ecopark

Buổi đọc sách “Nhật ký chó Fox Mikki” (Sasha Chernyl) – Ecopark

Có ai cấm chó viết nhật ký không? Tất nhiên là không nên vì thế chúng ta có thể đọc được “Nhật ký chó Fox Mikki” (Sasha Chernyl, NXB Trẻ, 2017) của chính chủ nhân.

Chó fox Mikki chỉ cần giữ bút bằng mồm, chặn một chân lên tập và viết; và vì không biết gọt bút nên cứ khi cần là chú lại thường khẽ khàng đi vào phòng làm việc và thực hiện ý đồ của mình.

Không chỉ biết viết, Mikki có thể đọc sách thiếu nhi mà có chữ đủ to, và còn biết làm thơ nữa, đây là những “khuyển thi” đầu tiên trên thế giới đầy tự hào:

“Qua hiên cơn gió giữ
Đuổi nhanh bao chiếc lá
Fox Mikki là ta
Thông minh hơn tất cả”
(Mikki, 2 tuổi)

Điều này khiến Mikki phấn khích tới độ không thể ăn trưa. Tuyệt quá đi chứ!

Giống như một đứa trẻ, chú chó này có những điều thắc mắc, hàng vạn câu hỏi mà chẳng ai có khả năng nói tiếng chó để giải đáp cả. Ngoài những câu hỏi, Mikki còn rất hay mơ những giấc mơ thú vị. Một chú chó biết làm cả thơ thì chắc là cũng sẽ lãng mạn không kém. Cứ đọc những dòng nhật ký tả cảnh mùa thu, mùa xuân đủ biết cậu ấy quan sát kĩ đến thế nào.

Có những khi một mình, những khi trên bãi biển hay đi chơi vườn bách thú, đó đều là cảm hứng để Mikki làm thơ. Mỗi trang nhật ký sẽ đưa bạn đến những cuộc phiêu lưu cùng biết bao rắc rối vô cùng trớ trêu của Mikki thông minh. Cậu ấy đã từng đi lạc và phải tìm mọi cách để quay trở về ngôi nhà thân yêu. Chuyện ấy xảy ra như thế nào? Mikki đã phải trải qua những nguy hiểm gì? Cậu trở về có an toàn không? Các bạn hãy đọc cuốn nhật ký này nhé!

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Bài viết: Cò Trắng
Ảnh: Mai Phương

About admin2

Scroll To Top