Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Ong Béo và Ong Gầy” (Uông Triều, NXB Kim Đồng, 2022)

Buổi đọc sách “Ong Béo và Ong Gầy” (Uông Triều, NXB Kim Đồng, 2022)

Sáng chủ nhật, các bạn nhỏ đã tới CLB Đọc sách cùng con từ sớm để cùng nhau chơi thật vui, đọc sách và chờ đón câu chuyện của tuần này.

Ong Béo và Ong Gầy” (Uông Triều, NXB Kim Đồng, 2022) là cuốn sách các cô chọn đọc tuần này. Câu chuyện bắt đầu với hành trình bị lạc của hai anh em nhà ong, một anh Ong Béo phàm ăn, dễ ngủ và một em Ong Gầy khảnh ăn, luôn thấp thỏm với thật nhiều nỗi lo.

Trên hành trình gian truân ấy, anh em nhà ong vàng đã cùng nhau đối mặt với nhiều đối thủ nguy hiểm: cá Sộp, lão Chuột, Cua Kềnh, ả Nhện,…Nhưng chính trong những giây phút đáng sợ ấy, họ nhận ra được những điều vô giá trong cuộc sống này. Đó là tình anh em đoàn kết, tình bạn, và mỗi người luôn có điều đáng quý riêng. Ong Béo tuy ham ăn, ham ngủ, đôi lúc vô tâm, vẫn nghĩ đến em của mình. Ong Gầy là một em ong yếu đuối nhưng trái lại rất dũng cảm, tinh nhạy và tính lo xa của cậu đã giúp hai anh em thoát khỏi nhiều tình huống nguy hiểm.

Với ngôn ngữ dung dị, hình ảnh gần gũi với cuộc sống, nhà văn Uông Triều đã giúp các bạn nhỏ khám phá nhiều điều thú vị về bầy ong, về cuộc sống quanh mình.

Cùng hóa thân thành những chú ong chăm chỉ, các bạn đã trổ tài chuyển mật. Nhờ sự đoàn kết, nhanh nhẹn, đội 2 đã giành chiến thắng. Khép lại buổi sinh hoạt, cô My đã hướng dẫn các bạn làm một tấm thiệp thật đẹp mang dấu ấn của những ngón tay xinh.

Xin gửi bố mẹ và các bạn một số khoảnh khắc vui của buổi đọc sách hôm nay.

 

 

About Bui Huong Lien

Scroll To Top