Home / Thông Báo / Buổi làm việc với Nhà hát Tuồng Việt Nam

Buổi làm việc với Nhà hát Tuồng Việt Nam

Những ngày cuối tháng 3 vừa qua, các thày cô giáo CLB Đọc sách cùng con vui mừng đón tiếp Ban lãnh đạo Nhà hát Tuồng Việt Nam tại trụ sở Bách Khoa. Trong buổi gặp gỡ thân tình, các chú bác đã bày tỏ sự trân trọng khi được biết những hoạt động CLB Đọc sách cùng con đã thực hiện trong suốt hơn 10 năm thành lập nhằm tạo không gian ấm áp và góp phần tạo động lực đọc cho trẻ em và nhóm các bố mẹ quan tâm đến việc xây văn hóa đọc trong gia đình. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo nhà hát cũng rất vui khi TSGD Nguyễn Thụy Anh, chủ nhiệm CLB đã nỗ lực kết nối để xây dựng, thiết kế và tổ chức những hoạt động nhằm chia sẻ, giới thiệu tới đông đảo các gia đình thành viên CLB những loại hình nghệ thuật văn hóa truyền thống, trong đó có nghệ thuật Tuồng.

Lắng nghe các chú bác nồng nhiệt, hào hứng chia sẻ về nét độc đáo, riêng có của nghệ thuật Tuồng và nỗi niềm đau đáu muốn lan tỏa tình yêu với bộ môn nghệ thuật dân gian mang tính bác học này đến gần hơn với các bạn nhỏ và thế hệ người Việt trẻ, các thầy cô giáo như có thêm nguồn động lực để tiếp tục xây dựng chuỗi hoạt động, cam kết đồng hành cùng các nghệ sĩ, nghệ nhân để giữ gìn, bảo tồn và phát triển những nét đẹp trong văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm – hướng nghiệp do CLB tổ chức, các bạn trẻ có dịp được đến gần hơn với các loại hình dân gian nói chung và bộ môn nghệ thuật dân gian nói riêng. Các bạn được đắm mình không gian văn hóa, nghệ thuật, được trải nghiệm biểu diễn dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ, được lắng nghe những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi vai diễn từ việc chuẩn bị hóa trang cho nhân vật, trang phục, đạo cụ, động tác hay nét mặt…  Để mỗi vở diễn, mỗi tiết mục được gửi tới khán giả trọn vẹn cảm xúc, các bạn trẻ nhận ra sự hi sinh, nỗ lực bền bỉ, tình yêu với nghề của các nghệ nhân, nghệ sĩ.

Hình ảnh: Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp “Về với Tuồng” do CLB Đọc sách cùng con tổ chức (30-9-2018)

 

CLB tin rằng, từ đây, thế hệ người Việt trẻ không chỉ có thêm thông tin, sự hiểu biết về nghề mà còn có mong muốn giữ gìn nét đẹp truyền thống, xây dựng cho mình một phông nền văn hóa và niềm tự tôn dân tộc.

About DuongMy

Scroll To Top