Home / Thông Báo / Họp báo ra mắt “Tủ sách Đời người” & khởi động bình chọn “100 cuốn sách nên đọc trong đời”

Họp báo ra mắt “Tủ sách Đời người” & khởi động bình chọn “100 cuốn sách nên đọc trong đời”

Sáng thứ Năm (31/03/2022), tại Thư Viện Quốc Gia, Công ty Cổ phần sách Omega Việt Nam tổ chức họp báo ra mắt dự án “Tủ sách Đời người – Tinh tuyển cho người Việt” và phát động cuộc bình chọn “100+ Cuốn Sách Nên Đọc Trong Đời”. Dự án với sự tham gia đồng hành của Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, Thư viện Quốc Gia, Truyền hình Quốc Hội Việt Nam, CLB Đọc sách cùng con… Tham dự chương trình có các tổ chức, cá nhân yêu thích đọc sách, đang hoạt động trong lĩnh vực xuất bản sách và phát triển văn hóa đọc, bên cạnh đó là đông đảo độc giả ở nhiều lứa tuổi và các đơn vị báo chí, truyền hình.

Chia sẻ trong chương trình, mỗi diễn giả, khách mời và người tham dự đều bày tỏ những quan điểm, góc nhìn riêng của mình về đầu sách yêu thích, cách thức xây dựng tủ sách trong gia đình và việc hình thành thói quen đọc, văn hóa đọc của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Dự án “Tủ sách Đời người” không chỉ đưa ra những giải pháp, cách thức cụ thể mà còn tạo động lực, tạo sự quan tâm để thúc đẩy mỗi cá nhân đến gần hơn với sách, để sách thực sự trở thành nguồn dinh dưỡng cho sự phát triển của tâm hồn, tinh thần con người trong mỗi giai đoạn cuộc đời.  Thông qua cuộc bình chọn “100+ Cuốn Sách Nên Đọc Trong Đời”, các thế hệ độc giả có cơ hội giới thiệu cuốn sách yêu thích của mình, từ đó góp phần tạo dựng danh mục 100 đầu sách và nhiều hơn nữa những cuốn sách nên đọc trong đời dành riêng cho người Việt. BTC cũng rất mong được đón nhận thêm nhiều câu chuyện, những vấn đề đang trăn trở, khó khăn gặp phải khi độc giả đến với sách. Đồng thời, những chia sẻ của các chuyên gia đồng hành cùng dự án cũng sẽ góp phần cung cấp thêm những kỹ thuật, bí kíp nho nhỏ để hỗ trợ người đọc tìm kiếm đáp án cho câu trả lời của những câu hỏi: Đọc sách để làm gì?, Đọc sách bắt đầu từ đâu?, Đọc sách gì?, Đọc sách như thế nào? Làm sao để xây dựng và duy trì thói quen đọc sách? Cách xây dựng tủ sách gia đình…

Mỗi một người, mỗi một gia đình sẽ có một phương thức, một nền nếp văn hóa và thói quen riêng, bởi vậy, những câu hỏi trên có lẽ sẽ không có một đáp án chung nhất nhưng chắc chắn sẽ là những gợi ý, những lựa chọn để hỗ trợ tháo gỡ nút thắt và mỗi cá nhân có thể tự tìm cho mình cách để làm bạn cùng sách, để xây dựng và duy trì thói quen đọc sách bởi đọc sách xuất phát từ nhu cầu tại thân mỗi người. Và để đọc sách không chỉ dừng lại ở phong trào vào mỗi tháng 4 hàng năm, nhân Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, mà sách sẽ thực sự đi vào đời sống hàng ngày của mỗi người, mỗi nhà.

Bài viết và hình ảnh: Dương My
—————————————
BÌNH CHỌN “100+ CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC TRONG ĐỜI”
Mỗi người đều có những cuốn sách ghi dấu ấn sâu đậm trong cuộc đời mình, vậy với Bạn đó là cuốn sách nào?
Hãy tham gia bình chọn để cùng nhau lựa chọn nên “100+ cuốn sách nên đọc trong đời” nhé. Và kết quả bình chọn sẽ được tuyển lựa bởi Hội đồng cố vấn chuyên môn để xuất bản trong dự án “Tủ sách Đời Người”, với hi vọng mang đến một Tủ sách gợi mở cho mỗi người Việt trong quá trình xây dựng nền tảng tri thức cho gia đình mình.
———-
BẠN ĐỌC THAM GIA BÌNH CHỌN SẼ NHẬN ĐƯỢC:
📍 1 sách nói miễn phí trên Fonos
📍 Cơ hội quay số trúng thưởng để được nhận:
+ 01 GIẢI ĐẶC BIỆT:
. Toàn bộ tủ sách sẽ xuất bản trong Tủ sách Đời Người trong 02 năm tới (dự kiến 100 cuốn, tổng trị giá 15 triệu)
. 01 gói hội viên năm của Fonos trị giá 899.000 VNĐ
. Combo 05 sách nói Omega+ trên Fonos
+ 03 GIẢI NHẤT:
. Voucher mua sách Omega+ trị giá 1,000,000 VNĐ
. 01 gói hội viên năm của Fonos trị giá 899.000 VNĐ
. Combo 03 sách nói Omega+ trên Fonos
+ 05 GIẢI NHÌ:
. Voucher mua sách Omega+ trị giá 500,000 VNĐ
. 01 gói hội viên tháng của Fonos trị giá 99.000 VNĐ
. Combo 02 sách nói Omega+ trên Fonos
+ 10 GIẢI BA:
. Voucher mua sách Omega+ trị giá 200,000 VNĐ
. 01 gói hội viên tháng của Fonos trị giá 99.000 VNĐ

About DuongMy

Scroll To Top