Home / Thông Báo / Tọa đàm “Lớp 1 ơi, đừng sợ!” trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

Tọa đàm “Lớp 1 ơi, đừng sợ!” trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

“Lớp 1 ơi, đừng sợ!” là chủ đề của buổi tọa đàm do trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội tổ chức ngày 26-03-2022, với sự tham gia giao lưu, chia sẻ của TSGD Nguyễn Thụy Anh, chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con.
Trò chuyện cùng các phụ huynh có con sắp bước vào năm đầu tiểu học, cô Thụy Anh đã bày tỏ sự đồng cảm với những câu chuyện, vấn đề băn khoăn, lo lắng của các gia đình. Việc thay đổi không gian sinh hoạt, hoạt động chủ đạo chuyển từ vui chơi sang học tập, làm quen với bạn bè và thầy cô mới, làm quen với việc tự lập và giải quyết các vấn đề của bản thân… khiến không ít các bạn nhỏ cảm thấy áp lực, khó khăn và chính các bố mẹ cũng phải đối mặt với những vấn đề đó cùng con.
Theo cô, mỗi đứa trẻ là một cá thể độc lập, có sự phát triển riêng và những vấn đề của riêng mình, bởi vậy, các phụ huynh hãy tin tưởng vào con và tạo cho con một tâm thế thoải mái, sẵn sàng để đến với việc học một cách vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng thật nghiêm túc và chủ động. Những trò chơi chung của cả gia đình sẽ trở thành bí kíp để thông qua đó bố mẹ kể chuyện trường, chuyện lớp cho con. Bố mẹ cùng con đưa ra những tình huống, câu chuyện giả định mà con có thể gặp phải khi tới trường, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế, tâm lí để giải quyết vấn đề của mình khi tới lớp và sẵn sàng chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp từ người thân, thầy cô, bạn bè và những người xung quanh. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể hỗ trợ các bạn nhỏ xây dựng và rèn luyện những kỹ năng nhỏ trợ giúp việc học tập như kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng giao tiếp và bày tỏ cảm xúc, kỹ năng lắng nghe và tập trung… thông qua các hoạt động vui chơi, đọc sách, ra ngoài thiên nhiên để quan sát…
Trước những thử thách có thể bất ngờ xảy ra, việc giữ vững tinh thần và sự lạc quan sư phạm sẽ giúp cho không chỉ các thầy cô mà còn khiến các phụ huynh vui vẻ, sẵn sàng đối mặt để hỗ trợ, lan tỏa năng lượng tích cực, giúp con tự tin hơn, hạnh phúc hơn trên hành trình chinh phục kiến thức và trưởng thành.
Bài viết và hình ảnh: Dương My

About DuongMy

Scroll To Top