Home / Giới thiệu sách / Bé hỏi mẹ – Những vần thơ xinh cùng con khám phá cuộc sống (Thơ: Phạm Thanh Vân, Tranh: Quyên Thái, NXB Kim Đồng, 2021)

Bé hỏi mẹ – Những vần thơ xinh cùng con khám phá cuộc sống (Thơ: Phạm Thanh Vân, Tranh: Quyên Thái, NXB Kim Đồng, 2021)

Ra mắt độc giả vào đúng dịp Tết Nhâm Dần vừa qua, bộ thơ “Bé hỏi mẹ” (Nhiều tác giả, NXB Kim Đồng, 2021) đã nhận được thật nhiều yêu thương từ các độc giả, đặc biệt là các bạn đọc nhí. Mỗi cuốn sách là một bài thơ nhỏ giúp bé khám phá những mảnh ghép sắc màu trong cuộc sống quanh mình với lí giải đáng yêu cho thắc mắc của con. Đó là  “Mẹ ơi, Tết màu gì?”, “Tiếng gì là hay nhất?”, “Cái gì là sáng nhất?”,  “Mùi gì là thơm nhất?”,  “Điều gì mềm nhất đời?”,  “Mẹ ơi, nhà là gì?”.  

Hôm nay bé hỏi mẹ

Điều gì mềm nhất đời?

 

Đám mây trắng trên trời?

Bộ lông chú mèo nhỏ?

Chiếc kẹo bông đầu ngõ?

Hay những cánh hoa lan?

(Điều gì mềm nhất)

Bạn nhỏ của bố mẹ cũng có thể đưa ra phỏng đoán của mình để trả lời câu hỏi đáng yêu này. Đây là giây phút con tưởng tưởng về những điều mềm mại, êm ái quanh con, là lúc các giác quan được thức dậy và tha hồ khám phá. Nào thính giác, khứu giác, xúc giác, cảm giác, … con sẽ hào hứng, tò mò, vui thích với những gì rất gần gũi với con, không còn quá đắm chìm với tivi, ipad hay trò chơi điện tử.

 Mỗi cuốn sách với một bài thơ nhỏ xinh, bình dị của tác giả Phạm Thanh Vân cùng nét vẽ minh họa đáng yêu, hồn nhiên của họa sĩ Quyên Thái mở ra cánh cửa chào đón bé cùng với thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương gia đình, cuộc sống.

Cuộc đời bao bến đỗ

Nhà – nơi ta trở về

Con sẽ luôn tìm thấy

Nhà trong tim mẹ đây!

(Mẹ ơi, nhà là gì?)

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top