Home / Tin Tức / Buổi nói chuyện: “Tuổi trẻ và giá trị sống” của TSGD Nguyễn Thụy Anh tại chùa Phúc Nghiêm

Buổi nói chuyện: “Tuổi trẻ và giá trị sống” của TSGD Nguyễn Thụy Anh tại chùa Phúc Nghiêm

Với kì nghỉ lễ dài như dịp vừa qua, mỗi người đều có những lựa chọn hành trình riêng cho mình: có người trở về với gia đình, có người dành cho mình thời gian đi du lịch xa… và cô Thụy Anh đã dành 01 ngày trong kì nghỉ của mình để tới chùa Phúc Nghiêm gặp gỡ và trò chuyện với các bạn học sinh tham gia chương trình “Khóa tu 3 ngày cho Thanh thiếu nhi” tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương trong ngày Quốc tế lao động 01/05/2015.

Thời tiết mặc dù nóng nực nhưng các bạn học sinh tham gia Khóa tu vẫn luôn cố gắng lắng nghe sự phân công và hướng dẫn của các thầy tại chuà Phúc Nghiêm và các bạn đã nhanh chóng ổn định để bắt đầu chương trình. Cô Thụy Anh và các thầy cô của CLB Đọc sách cùng con rất vui vì gần 150 bạn khóa sinh đều rất hào hứng tham gia buổi sinh hoạt “Tuổi trẻ và giá trị sống”.

Để làm quen với các bạn Khóa sinh cô Thụy Anh đã cùng các bạn chơi một trò chơi để các bạn cùng khám phá và tìm thấy được ít nhất 01 điều mình thích nhất ở người đối diện. Mặc dù cô Thụy Anh cho các bạn  chỉ 01 phút để nhìn và suy nghĩ, vậy mà mỗi bạn đều nhìn thấy thật nhiều điểm tốt ở người đối diện nên chắc 01 phút là không đủ để nói hết được… Các bạn chia sẻ rằng khen nhau thật lòng không phải là để nịnh nhau mà để cho người khác vui, để giúp người khác tự tin không còn ngại ngùng và mọi người đều sẽ cảm thấy hạnh phúc… Cô Thụy Anh và các bạn cùng đưa ra phương án để “cải thiện” các mối quan hệ chưa được tốt để cho chính mình và người khác đều cảm thấy thoải mái; không phải không chơi với nhau mà hãy đặt mình vào vị trí của người kia để suy nghĩ và tìm ra nguyên nhân để đưa ra phương án giải quyết.

Bên cạnh đó, các bạn Khóa sinh còn được chia làm 2 đội để nói về ưu điểm của việc Nên hay Không nên chơi GAME ONLINE. Mặc dù đội ủng hộ chơi GAME phải đưa ra luận điểm và luận cứ để chứng minh cho việc Không nên chơi GAME ONLINE và ngược lại. Tuy nhiên cả 2 đội đều đã đưa ra những phương án và lí lẽ rất thuyết phục để bảo vệ cho ý kiến của đội mình. Kết quả phần thi, đội chiến thắng là đội các bạn bảo vệ ý kiến Không nên chơi GAME ONLINE vì các bạn không chỉ đưa ra những luận điểm, luận cứ mà đội còn có phần tóm tắt ý kiến của đội mình bằng sơ đồ tư duy rất rõ ràng và rành mạch (dù đây là lần đầu tiên các bạn vẽ sơ đồ tư duy)… Hi vọng sau buổi trò chuyện và phần chơi ngày hôm nay các bạn học sinh sẽ có thêm những hiểu biết và kiến thức để sử dụng Internet một cách tốt nhất và hiệu quả để phục vụ cho việc học tập, sức khỏe và tìm hiểu kiến thức. Đừng quên việc sử dụng sơ đồ tư duy (mind map) cho học tập các bạn nhé!

Trong buổi trò chuyện của mình cô Thụy Anh đã cùng các bạn nhảy điệu Chicken Dance, theo cô Thụy Anh cách để giải trí và cũng để giải tỏa căng thẳng trong học tập là hãy cùng nhau nhảy một điệu nhảy nào đó. Ngoài ra cô Thụy Anh còn giới thiệu với các bạn một bài hát đến từ đất nước Ba Lan và cùng các bạn hát vang bài hát này không cần tới nhạc của cô My… Bên cạnh đó những bạn hăng hái trong buổi nói chuyện và có nhiều sticker nhất đều được tặng những cuốn sách đến từ CLB Đọc sách cùng con.

Kết thúc buổi nói chuyện các bạn đã chia sẻ về việc mong muốn cô Thụy Anh sẽ tiếp tục quay trở lại để trò chuyện với các bạn trong những chương trình tiếp theo. Những bạn Khóa sinh xuất sắc, các thầy cô giáo và các anh chị tình nguyện viên của CLB Kết nối yêu thương đều được thầy Thích Quảng Khiết – trụ trì chùa Phúc Nghiêm dành tặng những cuốn sách 100 gờ-ram hạnh phúc của cô Thụy Anh và cô cũng đã dành tặng chữ kí của mình cho các bạn.

Hẹn gặp các bạn Khóa sinh trong những hoạt động tiếp theo! Mong các bạn luôn giữ cho mình niềm vui, sự tự tin và có những lựa chọn chính xác để luôn hạnh phúc các bạn nhé! Chúc sức khỏe thầy Thích Quảng Khiết – một “người bạn” đặc biệt của CLB Đọc sách cùng con với những Khóa tu dành cho các bạn và những trò chơi rất thú vị của Thầy!

Phóng viên CLB Đọc sách cùng con

About DuongMy

Scroll To Top