Home / Giới thiệu sách / “Cao thủ viết lách” – Món quà dành cho niềm đam mê và cả nỗi sợ Viết

“Cao thủ viết lách” – Món quà dành cho niềm đam mê và cả nỗi sợ Viết

Bộ sách “Cao thủ viết lách” (Cecilia & Kate Roth, Ngọc Thư & Quỳnh Liên dịch, NXB Kim Đồng, 2021) là món quà dành cho niềm đam mê và cả nỗi sợ Viết. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng nếu bạn thửu khám phá, bạn sẽ hiểu vì sao bộ sách này phù hợp với các bạn đã yêu việc viết lách và cả những bạn đang gặp vấn đề trong việc viết văn.

Tình yêu viết lớn dần nhờ cơ hội được thử sức sáng tạo.

Với các bạn đã thích viết, đây là cơ hội để các bạn khám phá thêm nhiều thể loại và thử sức mình. Mười hai cuốn trong bộ sách sẽ đưa các cây bút nhí tới mười hai mảnh đất mới mẻ, ẩn chứa bao điều thú vị có thể các bạn chưa từng biết đến.

Đó là những mảnh đất thật quen thuộc như cổ tích, nhưng ở đây, bạn sẽ không đọc truyện có sẵn nhé, mà chính bạn sẽ “Sáng tác cổ tích”, rồi “Cải biên cổ tích”. Những hoạt động thường ngày như viết nhật kí, viết lại kỉ niệm của những chuyến là cảm hứng được khai thác trong “Tâm sự cùng nhật kí”, “Tạo nhật kí đọc sách” và “Chinh phục thể loại du kí”. Bạn sẽ được thử thách mình với vai trò của một phóng viên nhí khi “Trổ tài viết phỏng vấn” , “Luyện viết bản tin”, “Múa bút với tiểu sử”. Hay trở thành một người tạo ra bất ngờ khi “Tung chiêu quảng cáo” hay “Trổ tài viết đánh giá”. Đặc biệt, cuốn “Xuất khẩu thành thơ” và “Thử sức viết truyện tranh” sẽ thu hút bạn vì đây là nơi các bạn có thể tha hồ tưởng tượng, bay bổng, sáng tạo bằng cả ngôn ngữ và tranh vẽ của mình.

Với cuốn sách này, chắc bạn sẽ thấy viết nhật kí mỗi ngày thật tuyệt vời 

Tạm biệt nỗi sợ vì …có một người dẫn đường.

Tất nhiên là không có cô tiên hay ông Bụt nào giúp bạn vượt qua nỗi sợ Viết ngoài chính bạn. Và ở đây, trong mười hai cuốn sách này, bạn sẽ thấy việc viết lách cũng không quá khó, bởi lẽ, suy cho cùng, những gì ta viết cũng chính là cuộc sống mà thôi. Sự phong phú của các thể loại  két hợp với cách viết khoa học, dễ hiểu, gần gũi khiến các bạn thấy dễ dàng hơn khi thử sức mình.

Hằng ngày bạn hay xem những quảng cáo trên tivi, vậy hãy thử sức mình với một sản phẩm bạn yêu thích nào! Viết quảng cáo cũng là học cách Viết

Bước vào từng cuốn sách, từng mảnh đất mới ấy, bạn nhỏ sẽ không bị ngợp trong các khái niệm phức tạp, hàn lâm. Trái lại, các tác giả như một hướng dẫn viên thân thiện đưa bạn đến với từng cuốn sách, từng chương rất dễ chịu, hào hứng qua từng bước tỉ mỉ kết hợp với ví dụ minh họa gần gũi trong cuộc sống thường nhật. Bộ sách đáng yêu dành cho các bạn tiểu học nhưng nếu các bạn cấp hai đang “bí” ở thể loại nào cũng có thể tham khảo để tìm cách gỡ rối nhé.

Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy chọn một thể loại để chinh phục thôi!

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top