Home / Giới thiệu sách / Công thức tạo nên một ngày tuyệt vời (Đọc “Người lớn bé nhỏ – Một Ngày TUYỆT VỜI”, Maria Bershadskaya, Nguyễn Quỳnh Hương dịch, NXB Kim Đồng, 2017)

Công thức tạo nên một ngày tuyệt vời (Đọc “Người lớn bé nhỏ – Một Ngày TUYỆT VỜI”, Maria Bershadskaya, Nguyễn Quỳnh Hương dịch, NXB Kim Đồng, 2017)

Đó là những câu chuyện tuyệt vời được viết nên từ điều bình dị nhất, những câu chuyện của Zhenia, cô bé bảy tuổi nhưng mang dáng hình rất cao lớn, một “Người lớn bé nhỏ” đáng yêu. “Một ngày tuyệt vời” (Maria Bershadskaya, Nguyễn Quỳnh Hương dịch, NXB Kim Đồng, 2017) là một trong số những mảnh ghép tạo nên bức tranh cuộc sống đầy thú vị của em.

Chúng ta đã từng nghĩ đến công thức để giải một bài toán khó, công thức để pha một ly nước mát lạnh hay làm một chiếc bánh ngon lành, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi hay tìm kiếm công thức để tạo nên “Một ngày tuyệt vời”? Nếu chưa từng nghĩ tới thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Zhenia khám phá.

Câu chuyện bắt đầu từ kế hoạch làm một món quà tặng bố nhân dịp sinh nhật. Với ý tưởng làm chiếc bánh nướng nhân táo, cô bé đã cùng các bạn của mình trải qua một ngày thật thú vị với bao khám phá mới mẻ từ ba lần làm bánh thất bại. Đó là “chiếc máy vận chuyển táo” có một không hai từ những vật dụng trong nhà như cái thắt lưng, dây nhảy, cà vạt, khăn quàng thậm chí là cả sợi dây từ đôi giày leo núi của bố hay công thức của món “Ước mơ của chuối”, “Dưa chuột tuyệt ngon” và đặc biệt là công thức làm nên món bánh nhân táo Mishotka.

Bằng cách dẫn truyện tự nhiên nhưng cũng không kém phần lôi cuốn theo lời kể của một cô bé bảy tuổi, người đọc được chìm đắm vào không gian trẻ thơ với những tiếng cười hồn nhiên trong trò bịt mắt bắt dê, sự mơ mộng ngọt ngào với những món bánh thơm lừng,… Và cũng chính từ câu chuyện làm bánh giản đơn ấy, nhà văn Maria Bershadskaya đã gửi đến bạn đọc nhỏ tuổi bài học sâu sắc về cách đối diện và vượt qua thất bại, bài học về giá trị của tình bạn, tình yêu thương, những điều làm nên một ngày tuyệt vời.

Khép lại trang cuối của cuốn sách nhỏ là công thức tạo nên một ngày tuyệt vời của em “người lớn bé nhỏ” – Zhennia với bột, bốn quả trứng và đường…Còn bạn, chắc hẳn bạn đã sẵn sàng cầm bút để viết nên công thức tạo nên một ngày tuyệt vời dành cho chính mình, phải không?

Bùi Hương Liên (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top