Home / Giới thiệu sách / GIỌT RỪNG – một giọt trong lành cần cho tâm hồn đẹp và khôn ngoan

GIỌT RỪNG – một giọt trong lành cần cho tâm hồn đẹp và khôn ngoan

Nếu biết cách hướng dẫn các con đọc, để tâm đến cách tả cảnh, tả tình trong cuốn sách, thậm chí, cùng con đọc những đoản văn xinh xắn ấy là cách để cả gia đình rèn luyện năng lực học văn cho con, giúp con bổ sung vốn từ vựng và cảm nhận ngôn ngữ, cũng như rèn luyện năng lực cảm- thấy-hạnh-phúc trong cuộc sống bộn bề vội vã này.

CLB Đọc sách cùng con đã từng dùng những đoạn văn của cuốn sách làm thành những trò chơi ngôn ngữ với trẻ từ 8 đến 12 tuổi trong những buổi đọc sách tháng của mình. Chẳng hạn: “Hãy lắng nghe một người đọc chậm rãi, nhấn nhá những tính từ tả tiếng động và ghi nhớ, dù chỉ một từ”. Hoặc: “Dùng những từ vựng trong cuốn sách để miêu tả một mùi hương, một màu sắc, một âm thanh… “… Các bạn nhỏ vui mừng phát hiện ra những bí mật của cánh rừng tưởng chừng trước đó là độc quyền của nhà văn như vì sao lại có những ngày pha lê, cớ gì gió được coi là ông chủ siêng năng trong cánh rừng, tại sao mỗi người lại có những cây nấm của riêng mình, rồi những con sóc xinh xắn bé nhỏ có trí nhớ kỳ lạ như thế nào?…

Tất cả những bí mật ấy có vẻ như vô dụng để… chơi điện tử hay kiếm tiền, nhưng lại đắc dụng khi con của chúng ta đang ở thời điểm hình thành nhân cách, cá tính và lối sống. Những gì tinh tế luôn là gốc của một tâm hồn đẹp và khôn ngoan.

Thụy Anh

 

About admin2

Scroll To Top